Tin nóng:

Quảng cáo không đúng công dụng, Gia Hưng Pharma từ chối chịu trách nhiệm sản phẩm?

Theo Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Dạ dày tuệ tĩnh đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật. Công ty TNHH Gia Hưng Pharma là đơn vị phân phối đọc quyền và đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm tuy nhiên Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm TPBVSK TPBVSK Dạ dày Tuệ Tĩnh trên các website bị phát hiện.

Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo TPBVSK trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: www.thaythuoctuetinh.com; www.dadaytuetinh.suckhoedaday.site; www.dadaytuetinh365.com đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Dạ dày Tuệ Tĩnh vi phạm quy định của pháp luật.

Quảng cáo không đúng công dụng Gia Hưng Pharma từ chối chịu trách nhiệm sản phẩm của mình
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ Dày Tuệ Tĩnh đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật 

Ngoài những website mà đã bị Cục An toàn thực phẩm phát hiện, còn các website khác như http://vietnam.baithuocdaday.site/, http://dadaytuetinh.thaythuocdaday.co/, … cũng đang quảng cáo cho sản phẩm TPBVSK Dạ dày Tuệ Tĩnh với những hành vi sai phạm tương tự. Theo đó, các website này đang quảng cáo TPBVSK Dạ dày Tuệ Tĩnh gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm để quảng cáo thực phẩm; Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Cụ thể, những website trên đang quảng cáo TPBVSK Dạ dày Tuệ Tĩnh với các cong dụng như: “Xua tan lỗi lo viêm loét, trào ngược – đau dạ dày” hay “Xóa sổ đau dạ dày cấp và mãn tính. Kể cả lâu năm”  “Trị trào ngược dạ dày thực quản, ợ chua, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu, phân lỏng, phân sống nát, kiền tỳ, trung hòa acid”, “Ức chế khuẩn HP, loại vi khuẩn gây viêm loét và phòng ngừa ung thư”,  “Trị viêm loét dạ dày hành tá tràng, viêm xung huyết hang vị, viêm trợt hang vị dạ dày. Tái tạo nhanh chóng niêm mạc, làm lành các ổ loét.”… Sai lệc hoàn toàn với công dụng được Cục An toàn thực phẩm công bố: “Hỗ trợ giảm axit dịch vị, Hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày, Hỗ trợ giảm nguy cơ viêm loạt,…”

Quảng cáo không đúng công dụng Gia Hưng Pharma từ chối chịu trách nhiệm sản phẩm
Sản phẩm TPBVSK Dạ dày Tuệ Tĩnh được quảng cáo công dụng như thuốc chữa bệnh

Ngoài ra, để tăng niềm tin của người tiêu dùng vào công dụng của sản phẩm, đơn vị quảng cáo còn sử dụng hàng loạt video chia sẻ  của các Nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Trần Đức, nghệ sĩ Trần Nhượng để nói về tác dụng chữa bệnh của sản phẩm. Cùng với đó là hàng loạt những chia sẻ của chuyên gia y tế,  thu cảm ơn của khách hàng  nhằm mục đích khẳng định tác dụng chữa bệnh của sản phẩm TPBVSK Dạ dày Tuệ Tĩnh.

Quảng cáo không đúng công dụng Gia Hưng Pharma từ chối chịu trách nhiệm sản phẩm
Loạt các sai phạm trong quảng cáo sản phẩm TPBVSK Dạ Dày Tuệ Tĩnh

Đáng nói, các website đang mắc hàng phải hàng loạt những sai phạm này chưa được đăng ký với Bộ Công Thương nhưng đều thể hiện thông tin phân phối độc quyền của Công ty TNHH Gia Hưng Pharma địa chỉ: số nhà 63, tổ 15, đường K2, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Thông tin tùng khớp với công bố và đơn vị đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo với Cục An toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, qua quá trình hậu kiểm của Cục An toàn thực phẩm, Công ty TNHH Gia Hưng Pharma không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH Gia Hưng Pharma, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày tuệ tĩnh trên các website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày tuệ tĩnh quảng cáo vi phạm trên.

Đinh Hiệu - Hà Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Sau một thời gian tạm lắng, hình thức lừa đảo bằng cuộc gọi nhỡ để "móc tiền" người dùng đã bắt đầu xuất hiện trở lại tại Việt Nam.

Công ty Điện lực Quốc Oai đã thành lập tổ kiểm tra thông tin thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại xã Ngọc Mỹ (Quốc Oai, TP Hà Nội) ngay sau khi Thương Trường phản ánh bài viết: “Hà Nội: EVN thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại huyện Quốc Oai”.

Trong quá trình thu tiền điện trên địa bàn xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), người dân phản ánh về việc EVN đã thu tiền không có hóa đơn, không ghi chỉ số điện, đơn giá… thậm chí còn bị mờ không nhìn rõ chỉ số.

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.

Sau khi bị tố mổ gây biến chứng, Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga Hạ Long (Quảng Ninh) đã chuyển 30 triệu đồng cho bệnh nhân theo thỏa thuận giữa 2 bên đã thống nhất trong cuộc làm việc trước đó. 

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa có quyết định xử phạt đối với hàng loạt cơ sở cơ sở khám bệnh không giấy phép và kê thuốc chưa lưu hành.

Cục quản lý dược vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về đình chỉ và thu hồi mỹ phẩm SK8 Nano Whitening Nourishing Body Cleanser không đạt chất lượng.

Cục Quản lý Dược đã thông báo thu hồi toàn quốc mỹ phẩm kem thoa mặt IQ của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Kim Long. Lý do thu hồi là do mẫu kiểm nghiệm sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455