Tin nóng:

Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị phong tỏa

UBND tỉnh Quảng Ninh đang đẩy mạnh việc hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đặc biệt những khu vực nằm trong vùng dịch.

Để tháo gõ khó khăn và hỗ trợ bà con nông dân, các hộ sản xuất tiêu thụ sản phẩm,Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản số 542/UBND-NLN1 đề nghị các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh chia sẻ và tích cực giúp đỡ nông dân trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức, đơn vị thành viên tru tiên đưa các sản phẩm nông sản cùa tỉnh vào thực đơn các bữa ăn tại các bếp ăn của đơn vị, cơ quan, gia đình.

Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Tập đoàn công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc chỉ đạo các đơn vị thành viên có kế hoạch cụ thể về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm (số lượng từng sản phâm tiêu thụ hàng ngày, quy cách sản phẩm...) đặc biệt là các sản phẩm: Hàu Thái Bình Dương, hàu cửa sông, ngao 2 cùi, trứng gà,... để thống nhất đầu mối tiêu thụ sản phẩm tại địa phương.

Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị  phong tỏa
Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị phong tỏa.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với ủy ban nhân dân các địa phương, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh để chiêu thương, quảng bá các sản phẩm tới các khu công nghiệp, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đế thống nhất kể hoạch cụ thể về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm (sổ lượng từng sản phẩm tiêu thụ hàng ngày, quy cách sản phẩm...) làm đầu mối cung - cẩu cho toàn bộ các sản phâm đên khi ổn định được tình hình;

Đồng thời, Sở chủ trì làm việc với các Trung tâm thương mại lớn, các chợ đầu mối để thống nhất phương án kế hoạch tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công thương làm việc với UBND các địa phương có sản lượng nông sản lớn; các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn và các đơn vị có đủ điêu kiện, năng lực chê biên, bảo quản các sản phâm nông nghiệp đê thống nhất phương án tổ chức sơ chế, cấp đông đối với các sản phẩm.

Trong ngày đầu tiên triển khai chương trình (31/1), Sở Công thương Quảng Ninh đã hỗ trợ và kết nối tiêu thụ 17 tấn khoai tây đến kỳ thu hoạch của nông dân xã Bình Dương, đây là khu vực đang phong tỏa để phòng chống dịch tại TX Đông Triều.

Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị  phong tỏa
Phun khử trùng nông sản để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh.

Để đảm bảo an toàn cao nhất, nông sản được thu hoạch và bảo quản đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó được phun khử khuẩn toàn bộ cùng với xe hàng trước khi chuyển tiếp qua các chốt kiểm soát dịch để đến nơi tiêu thụ.

Các đơn vị ngành than, siêu thị và chợ trên địa bàn Quảng Ninh đã tiếp nhận và thanh toán hơn 150 triệu đồng cho bà con nông dân xã Bình Dương. 

Thời gian tới, các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản khác của nông dân đang gặp khó khăn trong vấn đề tiêu thụ như ngao 2 cùi, ngao hoa, hàu, trứng gà... cũng sẽ được đưa vào chương trình hỗ trợ. UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở Công thương tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị triển khai thực hiện việc kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Coivd-19.

Bảo Ngọc

Bình luận bài viết

Bình luận

Hôm nay (25/2) là thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ của Liên bộ Tài chính – Công Thương. Sau khi giữ nguyên giá ở kỳ điều chỉnh ngày 10/2, trong kỳ điều chỉnh lần này, giá bán xăng dầu đã được điều chỉnh tăng mạnh.

Shopee là một trong ba website tại Việt Nam bị Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cáo buộc mua bán các sản phẩm giả mạo sở hữu trí tuệ và đánh cắp bản quyền.

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại Quốc tế, nhập khẩu cà phê của Hàn Quốc giai đoạn 2016 - 2020 tăng trưởng bình quân 3,7%/năm (tính theo lượng) và tăng 7,3%/năm (tính theo trị giá), từ 153 nghìn tấn, trị giá 562,77 triệu USD năm 2016, lên 177 nghìn tấn, trị giá 737,8 triệu USD năm 2020.

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến nay tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản.

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu thông báo điều chỉnh tăng giá thu mua mía nguyên liệu, với mức giá có nơi chạm mốc 1 triệu đồng/tấn trong vụ ép 2020 - 2021.

Mới đây, Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) thông báo tiếp nhập hồ sơ miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía. Thời hạn gửi hồ sơ là trước 17h ngày 26/3.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương đã kết nối với 50 doanh nghiệp hỗ trợ Hải Dương tiêu thụ gần 10.000 tấn rau, khoảng 1.000 nghìn tấn thực phẩm các loại.

Giá xăng dầu hôm nay 25/2 trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng vào phiên trước vì số liệu chính thức cho thấy sản lượng dầu thô tại Mỹ giảm vào tuần trước.

Giá thực phẩm hôm nay 25/2 trên thị trường duy trì ổn định, giá rau đi ngang, giá thịt giảm, riêng giá xoài Đài Loan giảm mạnh.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455