Tin nóng:

Sai phạm hàng loạt trong quá trình hoạt động, Thẩm mỹ viện Lamia bị xử phạt hơn 136 triệu

Mới đây, với hàng loạt sai phạm tại Chi nhánh Thẩm mỹ viện Lamia có địa chỉ 254D Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TP. HCM thuộc Công ty TNHH 4UP Việt Nam bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt hơn 136 triệu đồng.

Cụ thể, các lỗi vi phạm tại Thẩm mỹ viện Lamia bị Thanh sở phát hiện đó là Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Không tổ chức thực hiện biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật, Không bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng các phương tiện vận chuyển cấp cứu, thiết bị y tế, dụng cụ y tế và cơ số thuốc cấp cứu, Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định

Sai phạm hàng loạt trong quá trình hoạt động, Thẩm mỹ viện Lamia bị xử phạt hơn 136 triệu.
Với hàng sai phạm trên, Sở Y tế ra quyết định xử phạt hơn 136 triệu đồng đối với Chi nhánh Thẩm mỹ viện Lamia có địa chỉ 254D Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TP. HCM thuộc Công ty TNHH 4UP Việt Nam. Đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2020, UBND Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH 4UP Việt Nam.

Theo phản ánh của báo chí về việc hoạt động của cơ sở thẩm mỹ viện Lamia thuộc Công ty 4UP Việt Nam đã thực hiện quảng cáo điều trị giảm béo chuyên sâu bởi bác sĩ có chuyên khoa sâu, nhiều năm kinh nghiệm mà chưa được Sở Y tế Hà Nội xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo trên trang facebook Lamia Beauty&Spa.

Vì vậy, Tổ y tế xã hội phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH 4UP Việt Nam với hành vi vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, quy định tại Điểm 1 Khoản 51 Điều 2 của Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.   

Với những lỗi vi phạm trên, tổng số tiền phạt: 35.000.000đ (Ba mươi lăm triệu đồng).

Tổ y tế xã hội phường đã yêu cầu Công ty TNHH 4UP Việt Nam, cụ thể là chi nhánh thẩm mỹ viện Lamia tại 59 Bùi Thị Xuân, Phường Nguyễn Du: Chấm dứt hành vi vi phạm là không quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế Hà Nội xác nhận nội dung quảng cáo, chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, không sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, không hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, dịch vụ y tế khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động.

Ông Nguyễn Cao Cường - Giám đốc Công ty TNHH 4UP Việt Nam đã cam kết thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các nội dung Tổ y tế xã hội phường yêu cầu.

Căn cứ vào thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính cấp phường, ngày 10/6/2020, UBND Phường Nguyễn Du trình Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng xem xét và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH 4UP Việt Nam. Ngày 16/6/2020, UBND Quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH 4UP Việt Nam.

Ngày 16/6/2020, Công ty TNHH 4UP Việt Nam đã chấp hành quyết định xử phạt (Số biên lai nộp phạt: 0443070).

Tâm An

Bình luận bài viết

Bình luận

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Sau một thời gian tạm lắng, hình thức lừa đảo bằng cuộc gọi nhỡ để "móc tiền" người dùng đã bắt đầu xuất hiện trở lại tại Việt Nam.

Công ty Điện lực Quốc Oai đã thành lập tổ kiểm tra thông tin thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại xã Ngọc Mỹ (Quốc Oai, TP Hà Nội) ngay sau khi Thương Trường phản ánh bài viết: “Hà Nội: EVN thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại huyện Quốc Oai”.

Trong quá trình thu tiền điện trên địa bàn xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), người dân phản ánh về việc EVN đã thu tiền không có hóa đơn, không ghi chỉ số điện, đơn giá… thậm chí còn bị mờ không nhìn rõ chỉ số.

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.

Sau khi bị tố mổ gây biến chứng, Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga Hạ Long (Quảng Ninh) đã chuyển 30 triệu đồng cho bệnh nhân theo thỏa thuận giữa 2 bên đã thống nhất trong cuộc làm việc trước đó. 

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa có quyết định xử phạt đối với hàng loạt cơ sở cơ sở khám bệnh không giấy phép và kê thuốc chưa lưu hành.

Cục quản lý dược vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về đình chỉ và thu hồi mỹ phẩm SK8 Nano Whitening Nourishing Body Cleanser không đạt chất lượng.

Cục Quản lý Dược đã thông báo thu hồi toàn quốc mỹ phẩm kem thoa mặt IQ của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Kim Long. Lý do thu hồi là do mẫu kiểm nghiệm sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455