Tin nóng:

Sàn thương mại điện tử Postmart hỗ trợ giải cứu nông sản Hải Dương

Chung tay giải cứu nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí vận chuyển toàn bộ hàng nông sản của Hải Dương được giao dịch trên sàn Postmart.vn.

Danh sách các điểm giải cứu nông sản Hải Dương tại Hà Nội

Danh sách các điểm giải cứu nông sản Hải Dương tại Hà Nội

Dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương đã khiến hàng nghìn tấn rau, củ, nông sản của người nông dân không thể tiêu thụ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, xuất hiện nhiều điểm giải cứu nông sản giúp người dân Hải Dương trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước tình trạng nông sản của nông dân Hải Dương bị tồn đọng, khó khăn trong việc tiếp cận người mua do ảnh hưởng của dịch bệnh, Bưu điện Việt Nam đã khẩn trương xây dựng và đưa vào hoạt động chuyên trang “Nông sản Hải Dương” trên sàn thương mại điện tử để chung tay cùng nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản, tổ chức khảo sát, làm việc với các nhà cung cấp đảm bảo chất lượng, quy cách đóng gói sản phẩm và vận chuyển miễn phí đến tay người mua.

Sàn thương mại điện tử Postmart hỗ trợ giải cứu nông sản Hải Dương

Các mặt hàng được đưa lên sàn thương mại điện tử là các nông sản OCOP của địa phương như: bắp cải, su hào, cà rốt, hành tỏi, ổi, củ đậu, dưa chuột, trứng gà, gà thịt... đảm bảo được chất lượng cho người tiêu dùng. Ông Đào Duy Toàn – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Hải Dương cho biết, Bưu điện tỉnh Hải Dương bắt đầu triển khai mua bán nông sản cho người nông dân và các HTX thông qua ứng dụng công nghệ của sàn thương mại Postmart.vn từ 2/3 với hàng chục đơn hàng mỗi ngày, toàn bộ chi phí bưu điện vận chuyển hàng trong thời kỳ dịch bệnh sẽ được miễn phí.

Trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh, sàn Postmart đã phát huy tối đa hiệu quả trong việc giúp nông sản Hải Dương tiếp cận khách hàng trên khắp cả nước, đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ lượng lớn nông sản còn ùn ứ.

Sàn thương mại điện tử Postmart hỗ trợ giải cứu nông sản Hải Dương

Với lợi thế mạng lưới rộng khắp, phủ xuống tận thôn bản, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã xây dựng và triển khai Sàn thương mại điện tử Postmart.vn từ năm 2018. Sàn đang cung cấp trên 40.000 mặt hàng, trong đó có khoảng 3.000 loại sản phẩm theo chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” và các loại đặc sản mang đậm giá trị truyền thống, là niềm tự hào của mỗi địa phương.

Thêm chuỗi siêu thị chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Thêm chuỗi siêu thị chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Chuỗi hệ thống siêu thị Aeon Việt Nam đã bắt đầu bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận. Dự kiến Aeon Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ khoảng 43 tấn nông sản Hải Dương trong 4 ngày tới.

Minh Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Bình luận

Đây là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2021 (VOBF 2021) với chủ đề "Chuyển đổi từ hôm nay" ngày 20/4 tại Hà Nội.

Theo Amazon Global Selling - Chương trình Bán hàng toàn cầu cùng Amazon tại Việt Nam, số lượng người bán hàng Việt Nam có doanh thu vượt 1 triệu USD trên trang thương mại điện tử Amazon đã tăng gấp 3 lần trong năm 2020.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Gian hàng Việt trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp phân phối sản phẩm trên Sàn Thương mại điện tử”.

Cục Quản lý Nhà nước về Quy chế thị trường của Trung Quốc đã chính thức đưa ra án phạt 18,2 tỷ tệ (2,8 tỷ USD), tương đương 4% doanh thu bán hàng trong nước năm 2019, với gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba.

Chiều 9/4, văn phòng Bộ Công thương thông tin, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương phối hợp với Sở Công thương tỉnh Sơn La sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt: “Ngày đặc sản Sơn La” - đưa các sản phẩm ngon và nổi tiếng của Sơn La lên sàn thương mại điện tử.

Báo cáo thường niên về hành vi, mức độ tiêu thụ các phương tiện truyền thông, mức độ sử dụng và nhận biết thương hiệu của người tiêu dùng tại các vùng nông thôn và ngoại thành Việt Nam và được Facebook và GroupM Việt Nam nghiên cứu công bố đã phát hiện nhiều điểm mới thú vị về người tiêu dung khu vực nông thôn.

Theo những đối tác lâu năm của sàn điện tử này, đang có những dấu hiệu cho thấy họ đang ‘chơi’ không đẹp với các đối tác của mình – nhất là ở những mặt hàng mà sàn cũng kinh doanh. Và dường như, phần công nghệ của ‘ông lớn’ này vẫn chưa phát triển kịp với sự phát triển của đối tác và khách hàng, kéo theo rất nhiều bất cập cho đối tác, nhất là vào các dịp lễ, Tết.

Fado.vn, sàn giao dịch điện tử do người Việt sáng lập chính thức thông báo việc ngừng kinh doanh vô thời hạn các sản phẩm thương hiệu H&M do liên quan đến "đường lưỡi bò".

Doanh số 12 tiếng của ‘vua bán hàng’ livestream Trung Quốc tương đương doanh số 12 tháng của một trung tâm thương mại Hong Kong.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455