21:00 04/05/2022

Sập tường nhà ở Phú Yên khiến 2 cha con tử vong

Trong lúc đang dỡ nhà để xây dựng lại, tường nhà bất ngờ bị đổ, đè chết hai cha con ở thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Theo thông tin ban đầu, trưa 4/5, trong khi ông Nguyễn Tạo (SN 1964) và con trai là Nguyễn Minh Tiến (SN 1987, cùng trú phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa) cùng 3 người khác đang giúp người thân (phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa) dỡ nhà để xây dựng lại thì bị bức tường xây đổ đè trúng người.

Hậu quả, ông Nguyễn Tạo và con trai là Nguyễn Minh Tiến bị thương nặng. Cả hai sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên nhưng đều tử vong.

Chiều 4/5, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao và đưa về gia đình để lo hậu sự.

Sập tường nhà ở Phú Yên khiến 2 cha con tử vong
Hiện trường vụ việc.

Theo Công an thị xã Đông Hòa, sáng cùng ngày, một nhóm năm người dỡ căn nhà của bà Nhung để xây dựng lại.

Những người này đập, xô một bức tường thì bức tường ngã, đè trúng ông Nguyễn Tạo (58 tuổi) và con trai ông Tạo là anh Nguyễn Minh Tiên (35 tuổi, cùng ngụ khu phố Phú Hiệp 2, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa).

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên.

Ngoài ra, UBND thị xã sẽ yêu cầu UBND các phường, xã và Phòng Quản lý đô thị của thị xã Đông Hòa kiểm tra việc cấp giấy phép cho hoạt động xây dựng, sửa chữa nhà ở nhằm đảm bảo an toàn, tránh những tai nạn thương tâm xảy ra.

Bích Phương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên