Tin nóng:

Siết chặt quy trình bàn giao người cách ly tập trung

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với các Bộ, ngành rà soát và có văn bản chỉ đạo trên tinh thần tất cả mọi người hoàn thành thời gian cách ly tập trung, khi ra khỏi khu cách ly phải được bên giao và bên nhận bàn giao cụ thể.

Siết chặt quy trình bàn giao người cách ly tập trung
Siết chặt quy trình bàn giao người cách ly tập trung

Thông tin tại cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa diễn ra sáng nay (7/1), từ các trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm chính thức đã được rời khỏi khu cách ly tập trung, thường trực ban chỉ đạo nhận định quy trình giao nhận người sau khi cách ly để về theo dõi y tế tại địa phương vẫn còn sơ hở. Qua phân tích, có một số điểm thực hiện sai quy trình, chưa có kết quả xét nghiệm đã được trở về.

Ban chỉ đạo yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với các Bộ, ngành rà soát và có văn bản chỉ đạo trên tinh thần tất cả mọi người hoàn thành thời gian cách ly tập trung, khi ra khỏi khu cách ly phải được bên giao và bên nhận bàn giao cụ thể. Đặc biệt, với một số trường hợp sau khi nhập cảnh hơn 14 ngày và xét nghiệm nhiều lần mới phát hiện dương tính dù là cá biệt nhưng cần xem xét lại quy trình trong lúc cách ly để đảm bảo hạn chế tối đa và phấn đấu không có lây nhiễm trong khu cách ly tập trung.

Trước nguy cơ cao dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, thường trực ban chỉ đạo yêu cầu: cùng với việc tăng cường ngăn chặn tình trạng nhập cảnh bất hợp pháp thì đề nghị chính quyền cơ sở tăng cường nắm sát địa bàn, kết hợp cùng lực lượng công an, y tế yêu cầu gia đình có người thân ở nước ngoài kêu gọi người nhà nếu có nhu cầu về bằng đường bộ phải nhập cảnh hợp pháp, cách ly theo quy định.

Trước thực tế một số người về đường bộ có hoàn cảnh rất khó khăn, Ban chỉ đạo đề nghị các cơ quan chức năng trong đó có bộ tài chính bộ y tế văn phòng chính phủ báo cáo với Thủ tướng theo hướng những đối tượng khi vào cách ly thực sự khó khăn, nhà nước sẽ hỗ trợ, trước mắt chính quyền địa phương sẽ giải quyết.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngày 22/1, Việt Nam ghi nhận có thêm hai ca nhiễm Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Trong đó có một chuyên gia người Ấn Độ về Việt Nam ngày 19/1.

Dự báo thời tiết đêm nay 22/1 và ngày mai 23/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sáng nay (22/1), đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội chính thức lăn bánh để bước vào giai đoạn thử nghiệm liên động.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị yêu cầu các địa phương rà soát các nguồn gây ô nhiễm bụi, khí thải trong 6 tháng đầu năm 2021. Trong trường hợp gây ô nhiễm nghiêm trọng cần xem xét để đình chỉ hoạt động.​

Đang mùa cao điểm về vận tải nhưng xe khách ở Đắk Lắk đang cực kỳ ế ẩm; lương giảm mạnh khiến nhiều tài xế xin nghỉ việc, đi hái cà phê thuê.

Ngày 21/1, Đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chuyên chế biến thịt ốc, dùng một loại chất lỏng nghi hóa chất công nghiệp để ngâm, tẩy rửa ốc rồi bán cho các chợ, nhà hàng, quán ăn, siêu thị.

Từ đầu tháng 12/2020 đến nay, dư luận tại khu vực xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi bức xúc trước việc phần ăn của trẻ không chỉ thiếu và còn ít, không đúng như thực đơn do Ban giám hiệu Trường Mầm non Nghĩa Dõng công khai.

Những ngày qua, lực lượng chức năng cả nước liên tiếp phát hiện nhiều vụ nhập cảnh trái phép.

Sáng nay, ngày 22/1, kết quả quan trắc chất lượng tại 34 trạm trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung chỉ số chất lượng không khí (AQI) chạm ngưỡng xấu và rất xấu.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455