Tin nóng:

Siêu thị Hà Tĩnh cam kết ổn định giá hàng thiết yếu

Trước tình trạng mưa lũ gây ngập úng kéo dài, các đơn vị phân phối hàng hóa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tích cực vận chuyển hàng hóa về để đảm bảo nguồn hàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, cam kết không tăng giá đối với hàng thực phẩm thiết yếu.

Tại siêu thị Co.opmart (TP Hà Tĩnh), từ ngày 20/10, mưa giảm, nước bắt đầu rút dần nên người dân đến mua hàng hóa đông hơn. Đặc biệt, có nhiều đơn hàng với số lượng hàng lớn phục vụ các bếp ăn tập trung của đội cứu trợ và hàng hóa mang đến cho người dân đang ở khu vực ngập nước.

Tuy bị ảnh hưởng nặng của mưa lũ, giao thông đi lại khó khăn, song siêu thị đã tích cực vận chuyển hàng hóa thiết yếu về để đảm bảo nguồn hàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người dân và cung cấp cho các điểm, đoàn cứu trợ với mức giá bình ổn. Hàng hóa sau khi về tới kho, nhân viên tích cực đưa lên kệ để giảm tình trạng thiếu hàng cục bộ một số thời điểm khách đông.

Siêu thị Co.opmart cam kết với khách hàng sẽ không tăng giá đối với hàng thực phẩm thiết yếu. Các mặt hàng vẫn được bán với giá niêm yết tại siêu thị từ trước mà không thay đổi.

Siêu thị Hà Tĩnh cam kết ổn định giá hàng thiết yếu
Siêu thị Hà Tĩnh cam kết ổn định giá hàng thiết yếu. Ảnh Báo Hà Tĩnh

Siêu thị Vinmart Hà Tĩnh cũng đã nhập về 3 tấn rau củ. Do nguồn cung rau lá hạn chế, cộng thêm người dân mua về sẽ khó bảo quản thời điểm này nên siêu thị chủ yếu nhập về các loại củ, quả.

Thực phẩm tươi sống, các mặt hàng thực phẩm khô, đồ hộp, mì gói, nước đóng chai… cũng được bổ sung lượng hàng gấp 3 ngày thường.

Sở Công Thương Hà Tĩnh đang tiếp tục theo dõi, nắm bắt lượng hàng hóa trên thị trường, công tác dự trữ hàng thiết yếu và nhu cầu tiêu dùng của người dân, đảm bảo ổn định, không để gián đoạn nguồn cung hàng hóa trong mưa lũ, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân.

Trước đó, Sở đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch dự trữ hàng hóa ứng phó mùa mưa bão và giao cho các đơn vị tham gia dự trữ số lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong đợt mưa lũ như: 870 tấn gạo, 25.000 thùng mì tôm, 19 tấn lương khô...

Phương Lê (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455