TP Hồ Chí Minh đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu trong mùa dịch

Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố hiện vẫn đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu ổn định cuộc sống người dân trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Chiều 17/8, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, cho biết trong tuần qua, Sở tiếp tục phân công theo dõi hoạt động kinh doanh tại các siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống… để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho người dân, tránh việc găm hàng tăng giá, đặc biệt là mặt hàng khẩu trang, nước sát khuẩn…

TP Hồ Chí Minh đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu trong mùa dịch
TP Hồ Chí Minh đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu trong mùa dịch

Qua theo dõi, mãi lực ở chợ truyền thống tương đối ổn định nhưng hệ thống phân phối siêu thị đã giảm 10% đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Ngoài ra, lượng khách hàng vào siêu thị mua sắm cũng giảm 50%, nguyên nhân do người dân hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Tuy nhiên, lượng hàng hóa thiết yếu vẫn cung ứng đầy đủ và khách hàng mua sắm thông qua kênh mua sắm trực tuyến và giao hàng tại nhà của các hệ thống phân phối hiện đại cũng tăng lên đáng kể.

“Hiện nay, để đảm bảo mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”, Sở cũng thường xuyên phối hợp Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hồ Chí Minh theo dõi tình hình để kết nối hỗ trợ vốn vay cho doanh nghiệp trên địa bàn. Tính đến 31/7, các ngân hàng thương mại thuộc TP Hồ Chí Minh quản lý đã cho 25.000 khách hàng vay vốn để hỗ trợ trong bối cảnh dịch bệnh, với số tiền vay được giải ngân là 300.000 tỷ đồng, trong đó có 714 trường hợp đã được hỗ trợ về cơ cấu nợ vay và cho vay mới theo diện bị tác động của dịch bệnh. Ngoài ra, các ngân hàng thương mại cũng chủ động giải quyết hỗ trợ cho 240.000 khách hàng của TP Hồ Chí Minh vay vốn theo diện bị tác động của dịch bệnh cần vốn để khôi phục sản xuất”, bà Nguyễn Huỳnh Trang nói.

Về nguồn cung hàng hóa tại các hệ thống phân phối, ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho biết hiện hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op trên cả nước đã chuẩn bị lượng hàng hóa lớn để đảm bảo lượng cung ứng ra thị trường trong mùa dịch bệnh nên người tiêu dùng không cần lo thiếu hàng hóa, nhất là nhóm hàng thiết yếu. Đồng thời, đơn vị cũng đã phối hợp với hàng trăm nhà cung cấp, đối tác cùng chốt phương án thực hiện giảm giá hàng hóa tới 50% cho nhiều sản phẩm trong tháng 8 này.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455