07:00 07/05/2022

Tạm đình chỉ công tác 1 tuần nữ giáo viên dùng roi đánh học sinh lớp 6

Ngày 6/5, Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa, Phú Yên) quyết định tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên Biện Thị Thanh Trang để xác minh việc dùng roi liên tục đánh học sinh trong lớp chỉ vì học sinh đó ngáp to.

Theo đó, Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tuần đối với vị giáo viên này. Thời gian đình chỉ bắt đầu từ ngày 6/5.

Tạm đình chỉ công tác 1 tuần nữ giáo viên dùng roi đánh học sinh lớp 6
Quyết định tạm đình chỉ công tác một tuần đối với cô giáo Biện Thị Thanh Trang. Ảnh: CAND.

Trước đó, một video dài 12 giây do học sinh quay lan truyền trên mạng xã hội thu hút nhiều người quan tâm. Trong video, cô giáo bắt một nam sinh nằm trên bàn, lấy thước dài đánh vào mông và gằn giọng "một roi, hai roi... sáu roi".

Theo tường trình ngày 6/5 của nữ giáo viên Biện Thị Thanh Trang (SN 1984) giáo viên Trường THCS Hùng Vương, chiều 4/5, trong lúc đang đảm nhiệm giảng dạy môn văn lớp 8H ở trường này, cô Trang nghe có tiếng học sinh ngáp dài lớn tiếng, gây mất trật tự trong lớp học nên mới dò hỏi nhiều lần, nhưng không học sinh nào tự nhận.

Tạm đình chỉ công tác 1 tuần nữ giáo viên dùng roi đánh học sinh lớp 6
Ảnh cắt từ video.

Lát sau, một nam sinh mới khai báo người bạn học ngáp dài là Nguyễn Bảo N.Q. “Trong khi nóng giận, vì muốn các trò có nhận thức tốt hơn, dám chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm, nên tôi có phạt em Q vài roi” – Cô Trang tường trình.

Tuy nhiên trong clip trên mạng xã hội cho thấy cô Trang yêu cầu em Q nằm úp trên bàn học đầu tiên trong lớp, rồi dùng thước nhôm đánh 6 nhát.

Cô Trang đã tự kiểm điểm vì mất bình tĩnh khiến sự việc xảy ra theo hướng tiêu cực. Đồng thời, cô giáo này đã gửi lời xin lỗi đến gia đình em Q., nhà trường và các giáo viên của trường THCS Hùng Vương.

Giáng Hương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên