Tâm lý tích cực chung của thị trường dẫn dắt giá dầu đi lên

Giá cả 2 mặt hàng dầu ngày hôm qua (28/12) đều lập đỉnh 1 tháng. Cụ thể giá WTI tăng 2.41% lên 75.57 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 3.21% lên 78.22 USD/thùng.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, thị trường đi lên nhờ vào tâm lý tích cực chung sau khi các quốc gia lớn như Anh và Pháp không đưa ra thêm nhiều rào cản hạn chế cho kỳ nghỉ lễ trong năm mới.

Trong khi đó, về mặt nguồn cung, đã có các dấu hiệu cho thấy sản lượng có thể sẽ tăng lên trong năm tới, đến từ 2 nhân tố tiềm ẩn là Venezuela và Iran.

Tâm lý tích cực chung của thị trường dẫn dắt giá dầu đi lên
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Với đặc điểm chung là 2 quốc gia đều đang chịu lệnh cấm vận của Mỹ, cho nên mặc dù vẫn nằm trong nhóm OPEC+ nhưng các số liệu về sản lượng dầu của 2 nước này thường không được chú ý nhiều, do các số liệu thường không mang tính chính thống mà hay dựa vào các ước tính và khó khăn của họ trong việc gia tăng sản lượng.

Dù vậy, với các số liệu gần đây cho thấy sản lượng của 2 nước này đang tăng dần với tốc độ ổn định, khi cả 2 đều đang nhận được sự đầu tư của Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ 2 trên thế giới.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Những ngày này, dọc đường Võ Chí Công (Tây Hồ, TP Hà Nội) nhiều gốc đào "khủng" được bày bán, cho thuê với giá gần trăm triệu đồng.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hồ Chí Minh vừa kiểm tra, phát hiện hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Củ Chi sử dụng phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm tẩm để làm trắng ngó sen trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Samsung Electronics đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu về doanh thu vào năm ngoái, nhờ sự thúc đẩy mạnh mẽ từ mảng kinh doanh bộ nhớ của mình.

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn liên tục bất ổn trong những ngày qua khi thời tiết có xu hướng ấm hơn, làm lu mờ khối lượng xuất khẩu kỷ lục, các mối đe dọa đối với sản xuất và việc rút kho dự trữ mạnh nhất trong mùa.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455