Thái độ của các ngân hàng Mỹ sau lệnh cấm từ NYSE

Các ngân hàng tại New York sẽ không đầu tư vào những doanh nghiệp có liên quan đến chứng khoán Trung Quốc Để tuân thủ lệnh cấu của Mỹ đối với một số doanh nghiệp nước này.

Theo hồ sơ của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, Goldman Sachs, JPMorgan và Morgan Stanley sẽ hủy niêm yết một số sản phẩm nhất định có liên quan với Trung Quốc trong tháng này.

Thái độ của các ngân hàng Mỹ sau lệnh cấm từ NYSE
Thái độ của các ngân hàng Mỹ sau lệnh cấm từ NYSE

Giám đốc quỹ State Street Global Advisors cho biết trong một tuyên bố rằng công cụ theo dõi chỉ số Hang Seng TraHK của họ sẽ không còn đầu tư vào các doanh nghiệp được cho là có liên kết hoặc hỗ trợ quân đội Trung Quốc đã bị trừng phạt theo lệnh hành pháp tháng 11 của Tổng thống Donald Trump. Trong khi đó, BlackRock cho biết trong một lưu ý với khách hàng rằng các ETF iShares của họ cũng đã được điều chỉnh theo phản ứng của các chỉ số cơ bản đối với các lệnh trừng phạt.

Tuần trước, Sở giao dịch chứng khoán New York đã cấm niêm yết các công ty viễn thông Trung Quốc trên sàn chứng khoán. Lý do ban đầu của NYSE vẫn chưa rõ ràng, nhưng nó không phải là một cái nhìn tuyệt vời cho thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới. Theo đó, China Mobile , China Telecom và China Unicom đã ngừng giao dịch hôm thứ Hai. Ông Trump cũng đã ký một lệnh điều hành vào tuần trước cấm giao dịch với tám ứng dụng thanh toán của Trung Quốc, bao gồm cả Alipay của Alibaba, chi nhánh Ant Group của Ant Group. Trên hết, Nhà Trắng đang cân nhắc việc cấm người Mỹ đầu tư vào Alibaba và Tencent mặc dù chưa rõ khả năng lệnh cấm này có hiệu lực như thế nào.

Chính quyền Trump sắp mãn nhiệm đã không dễ dàng theo kịp quan điểm của chính phủ về các công ty Trung Quốc kinh doanh tại Hoa Kỳ. Các lệnh điều hành thất bại trong việc cấm TikTok và WeChat là ví dụ điển hình. Nhiệm kỳ của Trump sắp kết thúc, nhưng Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến ​​sẽ không đảo ngược quan điểm của chính phủ đối với Trung Quốc khi ông nhậm chức vào cuối tháng này. Điều này có thể có nghĩa là thị trường vốn của Mỹ, cũng như tiếp cận cơ sở người tiêu dùng Mỹ, có thể tiếp tục là một nhiệm vụ khó khăn đối với các công ty Trung Quốc.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Xung quanh đơn tố giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Trung Yên (Agribank Trung Yên) vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng gây thất thoát tài sản thông qua việc thế chấp 20 hợp đồng mua bán căn hộ thương mại tại Dự án 317 Trường Chinh. Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã có thông báo việc tiếp nhận tố giác về tội phạm.

Ngân hàng sẽ trình phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu thưởng tỷ lệ 40% và phát hành chào bán thêm cổ phiếu, tăng vốn điều lệ từ 11.093 tỷ đồng lên khoảng 16.000 tỷ đồng.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, những năm qua, tổng dư nợ cho vay tiêu dùng ở Việt Nam tăng trưởng trung bình gần 20%/năm. Dư nợ cho vay tiêu dùng bình quân đầu người đạt xấp xỉ 1,5 triệu đồng/người. Ðây là con số rất thấp ở một thị trường 100 triệu dân đang phát triển, nhu cầu tiêu dùng cao như Việt Nam. Và mảnh đất màu mở này thu hút “ánh mắt thèm khát” của các chuỗi cầm đồ lớn tại Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank - Mã: BVB) vừa công bố thông tin về việc phát hành 15 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), tương ứng tỷ lệ phát hành là 0,0473%.

Đến thời điểm này có thể khẳng định, về cơ bản các mục tiêu đặt ra trong Đề án tái cơ cấu 5 năm qua ngành Ngân hàng hoàn thành, nhưng vẫn còn điều chưa được như mong muốn, đặc biệt là công tác xử lý nợ xấu.

Cục Thuế TPHCM vừa có văn bản gửi Toà án Nhân dân TP. HCM đề nghị huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với việc truy thu số tiền thuế gần 400 tỷ đồng của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) để tránh gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Tổng cục Thuế cho biết, vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời một số công ty (linh kiện, máy tính điện tử) có hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) của Nhà nước.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa có quyết định về việc tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/2 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm do các nhà đầu thận trọng trước kế hoạch kéo dài chính sách tiền tệ nới lỏng của Mỹ và sự đi lên của chứng khoán thế giới.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455