Tin nóng:

Thêm 43 gian hàng tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020

Quy mô, số lượng gian hàng tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020 được nâng lên, tăng 43 gian hàng so với kỳ hội chợ kỳ trước. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Hội chợ lần này không có sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế.

Theo thông tin từ Sở Công Thương Quảng Ninh, Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 30/10 - 4/11/2020, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Lễ khai mạc hội chợ được tổ chức lúc 19h30 ngày 30/10 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Quy mô Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020 bao gồm 417 gian hàng, trong đó có 267 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm hải sản tỉnh Quảng Ninh; các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của các tỉnh/thành phố trong cả nước và 150 gian hàng triển lãm thương mại các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Thêm 43 gian hàng tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020
Thêm 43 gian hàng tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020

Hội chợ OCOP Quảng Ninh là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh quảng bá và cung cấp sản phẩm OCOP, sản phẩm thương hiệu, đặc trưng, tiêu biểu.

Ngoài ra, nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Quảng Ninh, nhất là thủy sản, bên cạnh các sản phẩm OCOP Quảng Ninh, các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh sẽ giới thiệu và quảng bá các sản phẩm hải sản đặc trưng, tiêu biểu của địa phương, chủ yếu là các sản phẩm đã được sơ chế, chế biến hoặc chế biến sâu, đáp ứng nhu cầu mua sắm, thưởng thức, tiêu dùng và làm quà cho người thân, bạn bè của nhân dân khi đến tham quan hội chợ.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh kỳ này là một trong những sự kiện thuộc danh mục Chương trình xúc tiến thương mại cấp quốc gia năm 2020 và được tổ chức kết hợp với chuỗi các hoạt động nhằm kích cầu tiêu dùng du lịch, hướng tới mục tiêu hoàn thành đón 3 triệu lượt khách du lịch đến với Quảng Ninh trong quý IV/2020, nên hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm thương hiệu, đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh/thành phố tại hội chợ chính là một trong những sản phẩm dịch vụ du lịch hấp dẫn, hứa hẹn sẽ là điểm mua sắm lý tưởng không chỉ với người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh mà còn đối với du khách khi du lịch đến với Quảng Ninh.

Một số sự kiện diễn ra bên lề hội chợ như:

Hội nghị kết nối cung - cầu: Hội nghị dự kiến được diễn ra lúc 14h00 ngày 31/10/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh. Đây là cơ hội để các đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để có thể kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong thời điểm vừa phòng chống dịch Covid - 19, vừa đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Hoạt động của các doanh nghiệp tại các gian hàng hội chợ: Đây là một hoạt động quan trọng của hội chợ. Hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá và cung cấp các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh/ thành phố, của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước cho nhân dân và du khách khi đến tham quan hội chợ. Đồng thời tạo cơ hội tìm kiếm và làm việc với các đối tác tiềm năng tại các gian hàng.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455