Thêm một cổ phiếu của Việt Nam lọt vào danh sách MSCI Frontier Markets Index

Mới đây, Morgan Stanley Capital International (MSCI) đã thông báo kết quả kỳ đánh giá chỉ số tháng 8/2021. Đáng chú ý, trong số 4 cổ phiếu mới được thêm vào, đại diện Việt Nam góp một cổ phiếu.

Cụ thể, MSCI đã thêm 4 cổ phiếu vào rổ danh mục MSCI Frontier Markets Index, bao gồm 1 mã Việt Nam, 1 mã của Jordan và 2 mã từ Bangladesh. Không có mã nào bị loại ra trong kỳ đánh giá lần này.

Các thay đổi trên sẽ có hiệu lực từ 1/9. Như vậy, số lượng cổ phiếu trong danh mục của MSCI Frontier Markets Index được nâng từ 81 lên thành 85 mã.

Thêm một cổ phiếu của Việt Nam lọt vào danh sách MSCI Frontier Markets Index
MSCI điền tên cổ phiếu CTG vào danh mục MSCI Frontier Markets Index tháng 8/2021.

Theo đó, MSCI Frontier Markets Index trong kỳ cơ cấu tháng 8 đã thêm cổ phiếu CTG của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam( Vietinbank).

Theo báo cáo mới nhất ngày 30/7/2021, tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục MSCI Frontier Markets Index là 29,06%, tiếp theo là Morocco và Iceland với lần lượt 11,26% và 8,64%.

Đáng chú ý, top 10 cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất MSCI Frontier Markets Index có sự góp mặt của 3 đại diện đến từ Việt Nam là HPG của Hòa Phát (MCK: HPG), VIC của Vingroup (MCK: VIC) và VNM của Vinamilk (MCK: VNM).

MSCI Frontier Markets Index hiện là chỉ số quan trọng nhất trong các bộ chỉ số theo dõi thị trường cận biên của MSCI khi có khá nhiều quỹ chủ động có quy mô hàng trăm triệu USD đang sử dụng chỉ số này làm benchmark, có thể kể tới như Schroder International Selection Fund, Templeton Frontier Markets Fund, Morgan Stanley Institutionam Fund, Magna Umbrella Fund,…

Trung Thành

Bình luận bài viết

Thu về tổng 44 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu ESOP, vốn điều lệ của Hoa Sen tăng từ 4.890 tỷ đồng lên 4.934 tỷ đồng.

Cổ đông lớn liên tục bán ra cổ phiếu tại Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (Mã chứng khoán HAH - sàn HOSE).

Bất cứ nội dung nào vướng mắc liên quan đến vận tải, doanh nghiệp phản ánh đến đường dây nóng, Bộ GTVT sẽ đôn đốc xử lý ngay lập tức. Chốt kiểm soát dịch nào khó khăn, Bộ GTVT sẽ làm việc ngay với địa phương đó. Tuyệt đối không để ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đang tiếp tục có ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân. Nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn Chính phủ đang xem xét, đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ.

Tính đến 30/6, nợ phải trả của Hải Phát Invest tăng 1.700 tỷ đồng (tương đương 46%) lên 5.484 tỷ đồng. Trước những cảnh báo từ rủi ro về phát hành trái phiếu doanh nghiệp từ Bộ Tài chính, các công ty trong hệ sinh thái Hải Phát Invest vẫn liên tục vay nợ thông qua hình thức này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455