Tin nóng:

Thêm một Phó Tổng Giám đốc Coteccons từ nhiệm

Công ty CP Xây dựng Coteccons (CTD) vừa thông qua đơn xin từ nhiệm của 2 vị trí nhân sự cấp cao trong ban lãnh đạo công ty gồm một phó tổng giám đốc và một thành viên HĐQT.

Cụ thể, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Coteccons vừa chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc của ông Từ Đại Phúc và thông qua việc từ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 12/10/2020.

Ông Từ Đại Phúc (sinh năm 1975) là nhân sự cấp cao gắn bó với Coteccons từ năm 2002. Ông từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại doanh nghiệp như chỉ huy trưởng, trưởng phòng hoàn thiện, trợ lý tổng giám đốc và giám đốc phát triển kinh doanh, phó tổng giám đốc.

Trong giai đoạn 2012 đến tháng 6/2015, ông Phúc còn tham gia vào Ban kiểm soát của Ricons (công ty con của Coteccons) với vai trò thành viên.

Ông Phúc là một trong những công thần dưới thời cựu Chủ tịch Nguyễn Bá Dương, và cũng là nhân sự điều hành chủ chốt tiếp theo rời đi hậu khủng hoảng nội bộ tại nhà thầu xây dựng lớn nhất nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, các vị trí Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Coteccons đã được thay mới toàn bộ so với trước cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020. Ban Điều hành hiện nay của Công ty chỉ gồm 3 nhân sự là ông Võ Thanh Liêm, ông Phạm Quân Lực và ông Trần Trí Gia Nguyễn.

Thêm một Phó Tổng Giám đốc Coteccons từ nhiệm
Thêm một lãnh đạo chủ chốt rời Coteccons (CTD)

Cùng ngày, HĐQT Coteccons cũng chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Nguyễn Quốc Hiệp.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp hiện là Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam và là thành viên HĐQT độc lập tại Coteccons.

Sau khi ông Hiệp rời khỏi HĐQT Coteccons, ban quản trị nhà thầu xây dựng này hiện chỉ còn lại 5 thành viên và đều là người nước ngoài.

Trước khi ông Nguyễn Bá Dương rời Coteccons, lần lượt các vị trí nhân sự cấp cao như tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, thành viên HĐQT, kế toán trưởng và các thành viên ban thư ký HĐQT đều đã từ nhiệm vị trí nắm giữ tại Coteccons.

Việc hàng loạt nhân sự cấp cao cũng là những “công thần” xây dựng Coteccons từ những ngày đầu rời công ty diễn ra sau khi mâu thuẫn giữa nhóm cổ đông ngoại (do Kusto dẫn đầu) và ban lãnh đạo người Việt căng thẳng từ đầu năm 2020.

Cổ đông lớn Kusto khi đó đã yêu cầu ông Nguyễn Bá Dương và ông Nguyễn Sỹ Công phải từ chức ngay lập tức. Đến đại hội cổ đông thường niên 2020 diễn ra vào cuối tháng 6, Dương khẳng định mâu thuẫn đã được giải quyết nhưng cuối cùng doanh nhân này cũng rời công ty sau 17 năm làm chủ tịch.

Như vậy, kể từ đỉnh cao vào năm 2018, gần 1.000 nhân sự đã rời khỏi Công ty, trong đó bao gồm cả các nhân sự cốt cán.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455