18:02 05/03/2022

Thu giữ gần 10 thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Lực lượng chức năng TP. Hà Nội vừa phát hiện và tạm giữ gần 10 tấn thực phẩm gồm nội tạng lợn, chân gà... bốc mùi hôi thối nồng nặc trong một kho lạnh tại huyện Thanh Oai.

Thông tin từ phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP.Hà Nội) cho biết, qua tổ chức trinh sát, nắm tình hình các địa điểm kinh doanh các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tối 4/3, Đội 3 thuộc đơn vị này đã phát hiện tại thôn Thanh Giang, xã Thanh Giao, huyện Thanh Oai, có một kho tập kết các thực phẩm đông lạnh, không rõ nguồn gốc, chủ yếu mua trôi nổi từ các đối tượng buôn bán trên mạng xã hội. Sau đó, mang về đây tập kết, bán cho các đầu mối tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội, thậm chí là các tỉnh khác

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho đông lạnh của cơ sở kinh doanh thực phẩm này chứa khoảng gần chục tấn sụn gà, chân gà, dạ dày động vật… không rõ nguồn gốc được ép bánh, đóng trong bao giấy và bao tải.

Thu giữ gần 10 tấn sụn gà nội tạng động vật không rõ nguồn gốc
Lượng chức năng phát hiện trong kho có từ 9-10 tấn thực phẩm đông lạnh

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Hà Thị B không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ toàn bộ số sụn gà, chân gà và dạ dày… động vật trên.

Chủ lô hàng khai nhận đây là số thực phẩm được mua trôi nổi trên thị trường với giá chỉ từ 5.000 đồng/kg. Thời điểm kiểm tra, số thực phẩm này đã bị mốc xanh, mốc trắng nhưng chủ lô hàng cho biết số thực phẩm này vẫn tươi ngon, ăn được và đang được bán đi cho các hàng quán ăn tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Đại diện lực lượng cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết, sau nhiều ngày trinh sát, đơn vị đã phát hiện và tiến hành tạm giữ số hàng này. Theo thông tin trên bao bì thì đây là số hàng tạm nhập tái xuất, được nhập về Việt Nam để xuất đi nước ngoài nhưng do tình hình thông quan khó khăn, số hàng này được tuồn về thị trường nội địa, làm thực phẩm cho một số nhà hàng, quán ăn. Tất cả số hàng này đều có dấu hiệu hôi thối, không có nhãn mác, giấy tờ.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lấy lời khai của chủ hàng, lập biên bản tạm giữ số tang vật là nội tạng lợn, chân gà... trong kho lạnh và tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên