Tin nóng:

Thu hồi Giấy phép đăng ký lưu hành 20 loại thuốc tại Việt Nam

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 20 thuốc.

Thu hồi Giấy phép đăng ký lưu hành 20 loại thuốc tại Việt Nam
Thu hồi Giấy phép đăng ký lưu hành 20 loại thuốc tại Việt Nam

Cụ thể: Thuốc viên nén Telmotens (Telmisartan 80 mg), cơ sở sản xuất là Alembic Pharmaceuticals Limited (India).

Thuốc viên nén bao phim Co-Alvoprel (Irbesartan 150 mg, Hydrochlorothiazid 12,5 mg) và thuốc viên nén bao phim Co-Alvoprel (Irbesartan 300 mg,  Hydrochlorothiazid  25 mg), cơ sở sản xuất là Genepharm S.A (Hy Lạp).

Thuốc viên nén bao phim Alvostat (Rosuvastatin Calcium 10,4 mg, Rosuvastatin 10 mg) và viên nén bao phim Alvostat (Rosuvastatin Calcium 20,8 mg, Rosuvastatin 20 mg), cơ sở sản xuất là Zaklad Farmaceutyczny Adamed Pharma S.A (Ba Lan).

Thuốc nước dùng ngoài Lactacyd FH (mỗi 100 ml chứa Acid lactic 1 g, Lactoserum atomisat 0,9 g), cơ sở sản xuất là Công ty cổ phần Dược phẩm Sanofi-Synthelabo Việt Nam.

Bột đông khô HIBERIX (Polysaccharide vỏ của Haemophilus influenzae (PRP) 10 mcg PRP cộng hợp với biến độc tố uốn ván (TT) 25 mcg), cơ sở sản xuất là GlaxoSmithKline Biological S.A (Bỉ).

Viên nén bao đường Gesdonyl (Ethinylestradiol 30 mcg, Gestodene 75 mcg), cơ sở sản xuất là Haupt Pharma Munster GmbH (Đức)

Dung dịch đậm đặc để pha dung dịch tiêm truyền Moliavex (Paclitaxel 6 mg/ml), dung dịch đậm đặc để pha dung dịch tiêm truyền Moliavex (Paclitaxel 6 mg/ml ) và dung dịch đậm đặc để pha dung dịch tiêm truyền Moliavex (Paclitaxel 6 mg/ml), cơ sở sản xuất là Corden Pharma Latina (Italy).

Viên nén nhai Singulair (Montelukast dưới dạng Montelukast natri 10mg), cơ sở sản xuất là Merck Sharp & Dohme Ltd (Anh).

Viên nén phân tán trong miệng Remeron Soltab (Mirtazapine dưới dạng Mirtazapine bao có chứa 24% hoạt chất 30 mg), cơ sở sản xuất là Anesta LLC (Mỹ)

Viên nén bao phim Januvia 25mg (Sitagliptin dưới dạng Sitagliptin phosphat monohydrat 25mg), cơ sở sản xuất là Merck Sharp & Dohme Ltd (Anh).

Cốm uống Singulair (Montelukast dưới dạng Montelukast natri 4 mg), cơ sở sản xuất là Patheon Manufacturing Services LLC (Mỹ).

Viên nang mềm Adalat 10mg (Nifedipin 10 mg), cơ sở sản xuất là Catalent Germany Eberbach GmbH (Đức)

Viên nén bao Climen (viên trắng chứa Micronised Estradiol valerate 2 mg, viên hồng chứa Micronised Estradiol valerate 2 mg, Micronised cyproterone acetate 1 mg), cơ sở sản xuất là Delpharm Lille SAS (Pháp)

Viên nén bao phim Angeliq (Estradiol 1 mg, Drospirenone 2 mg), cơ sở sản xuất là Bayer Weimar GmbH und Co. KG (Đức).

Bột đông khô pha tiêm Enbrel (Etanercept 25 mg), cơ sở sản xuất là Boehringer Ingelheim Pharma GmbH & Co. KG (Đức)

Dung dịch đậm đặc pha dung dịch tiêm truyền Anzatax 300mg/50ml (Paclitaxel 300 mg/50 ml), cơ sở sản xuất là Hospira Australia Pty Ltd (Australia).

Hầu hết các thuốc này do các công ty dược nước ngoài sản xuất. Lý do thu hồi là các cơ sở đăng ký thuốc tự nguyện đề nghị thu hồi giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Quyết định của Cục Quản lý dược cũng nêu rõ, thuốc trong nước được sản xuất trước ngày quyết định này có hiệu lực, thuốc nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam hoặc thuốc nước ngoài nhập khẩu trong trường hợp được giao hàng tại cảng đi của nước xuất khẩu trước ngày quyết định này có hiệu lực, được phép lưu hành đến hết hạn dùng của thuốc.

Cơ sở đăng ký thuốc, sản xuất thuốc phải có trách nhiệm theo dõi và chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn, hiệu quả của thuốc trong quá trình lưu hành.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Dịp cận Tết, nhu cầu của người dân mua cây cảnh chơi Tết tăng cao, thị trường cây cảnh vì thế mà nhộn nhịp, tấp nập người mua, người bán hơn ngày thường. Lợi dụng dịp này "đội quân” bán rong cây trà trộn cây cảnh “dỏm”, cây gắn keo bán với giá rẻ. Tuy là "chiêu" lừa cũ nhưng rất nhiều "thượng đế" vẫn bị mắc bẫy.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Sau một thời gian tạm lắng, hình thức lừa đảo bằng cuộc gọi nhỡ để "móc tiền" người dùng đã bắt đầu xuất hiện trở lại tại Việt Nam.

Công ty Điện lực Quốc Oai đã thành lập tổ kiểm tra thông tin thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại xã Ngọc Mỹ (Quốc Oai, TP Hà Nội) ngay sau khi Thương Trường phản ánh bài viết: “Hà Nội: EVN thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại huyện Quốc Oai”.

Trong quá trình thu tiền điện trên địa bàn xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), người dân phản ánh về việc EVN đã thu tiền không có hóa đơn, không ghi chỉ số điện, đơn giá… thậm chí còn bị mờ không nhìn rõ chỉ số.

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.

Sau khi bị tố mổ gây biến chứng, Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga Hạ Long (Quảng Ninh) đã chuyển 30 triệu đồng cho bệnh nhân theo thỏa thuận giữa 2 bên đã thống nhất trong cuộc làm việc trước đó. 

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa có quyết định xử phạt đối với hàng loạt cơ sở cơ sở khám bệnh không giấy phép và kê thuốc chưa lưu hành.

Cục quản lý dược vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về đình chỉ và thu hồi mỹ phẩm SK8 Nano Whitening Nourishing Body Cleanser không đạt chất lượng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455