Thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Zawa

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Quyết định số 171/QĐ-ATTP ngày 2/6/2021 về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa (Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số: 2135/2020/ĐKSP ngày 18/3/2020) cấp cho Công ty cổ phần dược phẩm Locifa (địa chỉ: P204 tầng 2 số 86 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội).

Thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Zawa
Thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm TPBVSK Zawa

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Công ty cổ phần dược phẩm Locifa, Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo an toàn thực phẩm, các phòng liên quan thuộc Cục An toàn thực phẩm chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Được biết, Công ty Cổ phần Dược phẩm LOCIFA được thành lập ngày 19/02/2020, người đại diện pháp luật: Nguyễn Bách Phong.

Thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Zawa
Hiện trụ sở hoạt động công ty này tại: L101 tòa nhà  Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Công ty LOCIFA đang công bố và chịu trách nhiệm khi lưu hành trên thị trường sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa và GMDIET.

Trong đó, sản phẩm Zawa được quảng cáo rầm rộ trên nhiều phương tiện thông tin, được nhiều người là ca sĩ và diễn viên nổi tiếng quảng cáo là sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý dạng nước đầu tiên.

Thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Zawa
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Zawa được quảng cáo vi phạm tràn lan trên mạng xã hội trong thời gian qua.

Tuy vậy, trên nhiều trang mạng xã hội, sản phẩm nói trên đang được quảng cáo tràn lan đến người tiêu dùng như sản phẩm “kích dục”, vi phạm luật quảng cáo.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về hoạt động thương mại điện tử. Bên cạnh nhiều quy định mới về quản lý hoạt động thương mại điện tử nói chung, Nghị định đã bổ sung một số quy định mới.

Hóa chất tổng hợp (phthalates) có trong hàng trăm sản phẩm nhựa tiêu dùng có thể góp phần gây ra tới 107.000 ca tử vong sớm/năm.

Mặc dù phiếu công bố mỹ phẩm của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc xuất trình với cơ quan QLTT đã hết thời hạn hiệu lực từ 28/6/2021 nhưng hiện một số đại lý vẫn thực hiện quảng cáo rầm rộ trên một số website để bán sản phẩm không đủ điều kiện này ra thị trường.

Hàng loạt Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của các nhà thuốc, quầy thuốc bị Sở Y tế Hà Nội thu hồi theo Khoản 1, Điều 40 Luật Dược số 105/2016/QH13.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết Apple và Google đã thay đổi chính sách liên quan tới việc thu thập dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng trên các cửa hàng ứng dụng trước sự can thiệp của ICPEN.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455