Thuốc tiêm điều trị Covid-19 Areplivir được đăng ký tại Nga

Nhà sản xuất thuốc Promomed Group của Nga cho biết, loại thuốc tiêm tác dụng trực tiếp trong nước đầu tiên Areplivir đã được đăng ký và sẽ bắt đầu đưa vào các bệnh viện vào cuối năm 2021.

Thuốc điều trị Covid-19 Areplivir (tên không độc quyền quốc tế là Favipiravir) dạng tiêm đã được đăng ký ở Nga, theo sổ đăng ký thuốc của nhà nước. Thuốc được phát triển và sản xuất tại nhà máy Biochemist ở Saransk (thuộc "Promomed Group") vào năm 2020. Việc sản xuất thuốc trên quy mô lớn tại Biochemist và cung cấp nó cho các cơ sở y tế trong nước sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021.

Theo Promomed, họ là công ty đầu tiên trên thế giới tạo ra favipiravir dạng tiêm, mặc dù thực tế chất này là dạng bột không hòa tan. Nghiên cứu lâm sàng đa trung tâm dưới sự hướng dẫn của Viện sĩ Dmitry Pushkar - Viện Hàn lâm khoa học Nga đã khẳng định tính hiệu quả và an toàn của loại thuốc mới khi nó được sử dụng trong bệnh viện.

Thuốc tiêm điều trị Covid19 Areplivir được đăng ký tại Nga
Nguồn: Tass.

Dạng uống Areplivir đã được đưa vào trong các hướng dẫn hiện hành cho cả giai đoạn bệnh nhân ngoại trú và nội trú. Dự kiến, dạng thuốc tiêm cũng sẽ được đưa vào các khuyến nghị, vì hiệu quả hơn cho việc điều trị bệnh nhân nhập viện. Quyết định cuối cùng sẽ được Bộ Y tế Liên bang Nga đưa ra vào lần sửa đổi tiếp theo các hướng dẫn tạm thời về phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị nhiễm Covid-19 mới.

Theo Viện sỹ thông tấn Viện Hàn lâm Khoa học Nga Sergei Avdeev, cho đến nay loại thuốc kháng virus duy nhất để sử dụng đường tiêm là của nước ngoài, không chỉ đắt tiền mà còn khó tiếp cận. Sự xuất hiện của một loại thuốc kháng virus trong nước hiệu quả để sử dụng đường tiêm, khi được phổ biến rộng rãi, có thể đảo ngược cuộc chiến chống đại dịch. Dạng thuốc tiêm được đặc trưng không chỉ bởi 100% sinh khả dụng, mà còn bởi khả năng thâm nhập mạnh hơn và phát tán trong các tế bào, lưu giữ lâu hơn nồng độ điều trị trong các mô và điều này sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả của việc điều trị ở giai đoạn bệnh viện.

Bảo Yên

Bình luận bài viết

Chỉ trong 2 ngày 1-2/12, thế giới ghi nhận 2 quốc gia có ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại UAE và Mỹ.

Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã phân lập được một kháng thể có khả năng vô hiệu hóa mọi biến chủng Covid-19 kể cả trong phòng thí nghiệm và trên sinh vật sống.

Ngày 2/12, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết tàu Marimoto Maru gặp nạn trên vùng biển tỉnh Bình Thuận.

Tạp chí Thương Trường nhận được đơn của một số cán bộ, nhân viên Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam, Chi nhánh Ninh Thuận (gọi tắt là Agribank Ninh Thuận) tố cáo ông Nguyễn Thành Hưng – Giám đốc Agribank Ninh Thuận có nhiều sai phạm trong điều hành đơn vị. Những sai phạm này khiến người lao động bức xúc, gây nhiều điều tiếng cho hoạt động của ngân hàng.

Sở Giao thông vận tải TP. HCM đề xuất mở 5 tuyến xe buýt điện trợ giá từ quý 1-2022 với giá vé 3.000 - 7.000 đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455