Đời sống và Tiêu dùng

10:16 06/06/2022

Tìm hiểu về nhân tuyến giáp và cách cải thiện từ Ích Giáp Vương

Nhân tuyến giáp là bệnh thường gặp hiện nay. Các dấu hiệu của bệnh thường không điển hình và rất dễ nhầm lẫn với những tình trạng sức khỏe khác. Để hỗ trợ giảm kích thước nhân tuyến giáp nhiều người đã dùng Ích Giáp Vương.

Nhân giáp là gì?

Nhân tuyến giáp là sự phát triển bất thường của các tế bào bên trong tuyến giáp. Nhân tuyến giáp có thể sản sinh ra quá nhiều hormone giáp gây cường giáp. Thành phần của nhân tuyến giáp thường chứa dịch lỏng hoặc đặc, trong đó 75 – 85% trường hợp là đặc.

Triệu chứng của nhân tuyến giáp là gì?

Nhân tuyến giáp kích thước nhỏ thường không gây ra nhiều triệu chứng. Tuy nhiên, khi nhân lớn có thể chèn ép lên thanh quản, khí quản, thực quản làm xuất hiện triệu chứng khàn tiếng, khó thở, nuốt nghẹn,... Trong trường hợp nhân giáp tăng sản xuất hormone T3, T4 người bệnh sẽ có các biểu hiện cường giáp như:

Tim đập nhanh: Nồng độ hormone tuyến giáp tăng cao có thể khiến nhịp tim lên đến 110-120 nhịp/phút. Khi tim đập nhanh, người bệnh sẽ có cảm giác hồi hộp, lo lắng, đánh trống ngực,...

Sụt cân: Người mắc nhân tuyến giáp thường bị sụt cân nhanh mặc dù chế độ ăn không thay đổi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do nồng độ hormone tuyến giáp cao sẽ làm tăng quá trình chuyển hóa cơ bản.

Mệt mỏi, da khô, tóc rụng: Người mắc nhân tuyến giáp thường than phiền bị mệt mỏi, da khô, tóc rụng. Để cải thiện tình trạng này thì cần phải ổn định nồng độ hormone tuyến giáp.

Ngoài ra, các nhân tuyến giáp cũng có thể khiến nồng độ hormone T3, T4 sụt giảm gây suy giáp. Các triệu chứng của suy giáp bao gồm: Mệt mỏi, tăng cân; Da và tóc khô, thô ráp; Giọng nói khàn; Táo bón; Phiền muộn; Phù toàn thân.

Chẩn đoán nhân tuyến giáp

Để chẩn đoán nhân tuyến giáp ngoài các triệu chứng lâm sàng, các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện: Xét nghiệm máu, siêu âm, chọc hút dịch, sinh thiết, xạ hình,... Cụ thể:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu giúp bác sĩ đánh giá nồng độ hormone T3, T4, TSH để từ đó xác định tuyến giáp có hoạt động bình thường hay không.

Siêu âm

Phương pháp này giúp bác sĩ đánh giá được kích thước khối nhân tuyến giáp. Ngoài ra siêu âm tuyến giáp còn phát hiện nhân giáp là đơn hoặc đa nhân.

Chọc hút tế bào tuyến giáp

Bác sĩ sẽ dùng một chiếc kim nhỏ hút tế bào từ bên trong nhân giáp. Sau đó, đem soi mẫu trên kính hiển vi xem có xuất hiện các tế bào ác tính hay không.

Tìm hiểu về nhân tuyến giáp và cách cải thiện từ Ích Giáp Vương
Chọc hút tế bào giúp xác định nhân giáp lành hay ác tính.

Phác đồ điều trị nhân tuyến giáp hiện nay

Hiện nay để điều trị nhân tuyến giáp các bác sĩ thường áp dụng các phương pháp như: Dùng thuốc, phẫu thuật và iod phóng xạ, sử dụng các phương pháp hỗ trợ. Cụ thể:

Sử dụng thuốc kháng giáp

Người có nhân tuyến giáp kích thước nhỏ thì chỉ cần theo dõi và thăm khám định kỳ để phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường. Còn với nhân tuyến giáp kích thước lớn kèm theo tăng sản xuất hormone quá mức thì người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng giáp. Khi dùng thuốc kháng giáp kéo dài, người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ liên quan đến gan, thận,...

Iod phóng xạ

Điều trị nhân giáp bằng iod phóng xạ giúp thu nhỏ kích thước khối bướu, ngăn chặn tuyến giáp hoạt động quá mức. Người bệnh có thể sử dụng iod phóng xạ dạng viên con nhộng hoặc dung dịch.

Tìm hiểu về nhân tuyến giáp và cách cải thiện từ Ích Giáp Vương
Iod phóng xạ là biện pháp điều trị nhân tuyến giáp hiệu quả.

Phẫu thuật

Phẫu thuật nhân tuyến giáp là phương pháp được chỉ định cho những trường hợp không đáp ứng với thuốc hoặc iod phóng xạ. Hiện nay có hai loại phẫu thuật đó là: Mổ mở hoặc nội soi. Mổ nhân tuyến giáp tiềm ẩn nhiều rủi ro trong và sau phẫu thuật, bởi vậy, chỉ áp dụng biện pháp này khi thật sự cần thiết. Mổ nội soi là phương pháp ưu tiên áp dụng hiện nay, tuy nhiên chi phí điều trị cao, không phải ai cũng đủ điều kiện áp dụng.

Thảo dược hỗ trợ điều trị nhân tuyến giáp hiệu quả

Nhân tuyến giáp nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ chèn ép lên các cơ quan lân cận như: Khí quản, thực quản,... gây khó thở, nuốt nghẹn. Hiện nay bên cạnh các phương pháp điều trị tây y, nhiều người có xu hướng sử dụng thảo dược với ưu điểm là hiệu quả và an toàn. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến là vị thuốc hải tảo.

Nghiên cứu tại Trung Quốc năm 2012 cho thấy: Trong hải tảo chứa nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng làm giảm huyết áp, điều hòa nhịp tim với những trường hợp mắc bướu nhân có biểu hiện cường giáp và thậm chí là hỗ trợ tiêu diệt các gốc tự do gây ung thư tuyến giáp. Các thành phần đa đường, acid amin trong hải tảo giúp giảm cholesterol máu, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng suy giáp do nhân tuyến giáp gây ra.

Tìm hiểu về nhân tuyến giáp và cách cải thiện từ Ích Giáp Vương
Hải tảo giúp làm tiêu nhân tuyến giáp.

Nói về tác dụng của sản phẩm, chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh phân tích: “Từ xa xưa, hải tảo đã được biết đến với tác dụng nhuyễn kiên, tán kết, tiêu đờm. Khi người ta phối hợp hải tảo với một số loại thảo dược khác như: Cao khổ sâm nam, cao ba chạc, cao bán biên liên, cao neem, thì tác dụng cải thiện bệnh tuyến giáp sẽ được tăng cường”.

Có mặt trên thị trường nhiều năm, sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo đã được đông đảo khách hàng đón nhận và tin tưởng sử dụng. Mới đây, một khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam cho kết quả: Có đến 97% người sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo cảm thấy hài lòng và rất hài lòng khi dùng sản phẩm này.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị nhân tuyến giáp như: Dùng thuốc, phẫu thuật, sử dụng iod phóng xạ,... Tuy nhiên, để tăng cường tác dụng của tây y, giúp cải thiện nhân tuyến giáp hiệu quả, người bệnh nên sử dụng kết hợp với sản phẩm chứa thành phần chính là hải tảo mỗi ngày.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương: Vì sức khỏe tuyến giáp

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương là sự phối hợp giữa các thành phần: Chiết xuất hải tảo; Cao khổ sâm nam; Cao bán biên liên; Cao ba chạc, Cao lá Neem (Azadirachta indica); Magnesi (dưới dạng Magnesium lactate dihydrate); Kali iodid (tương đương 7,7mcg Iod).

Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm sự tiến triển của bướu cổ lành tính, giảm nguy cơ bướu cổ do thiếu iod, hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bướu tuyến giáp.

Tìm hiểu về nhân tuyến giáp và cách cải thiện từ Ích Giáp Vương
Ích Giáp Vương giúp cải thiện triệu chứng nhân tuyến giáp.

Tiếp thị bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM Á ÂU                              

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội        

Điện thoại: 024. 38461530 - 028. 62647169.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Thanh Thảo

Theo dõi Thương Trường trên