14:02 30/05/2022

Tìm thấy nhiều thi thể trong máy bay gặp nạn ở Nepal

Ngày 30/5, giới chức Nepal cho biết, lực lượng cứu hộ nước này đã kéo 14 thi thể khỏi xác máy bay chở khách của hãng Tara Air gặp nạn một ngày trước đó.

Ngày 30/5, quân đội Nepal thông báo đã xác định được vị trí rơi máy bay của hãng hàng không Tara Air chở 22 hành khách mất tích vào một ngày trước.

Trên tài khoản Twitter, người phát ngôn quân đội Narayan Silwal cho biết: "Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã xác định vị trí chính xác của máy bay gặp nạn," kèm theo một bức ảnh đống đổ nát với số đuôi có thể nhìn thấy rõ ràng của máy bay.

Ông xác nhận: "Máy bay của hãng hàng không Tara Air đã được tìm thấy bị rơi tại Sanosware thuộc Khu đô thị Thasang, Phường 2, quận Mustang."

Tìm thấy nhiều thi thể trong máy bay gặp nạn ở Nepal
Hình ảnh các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số được tìm thấy trên sườn núi Nepal. Ảnh: Quân đội Nepal

Theo AFP, ông Deo Chandra Lal Karn -  người phát ngôn Cơ quan Hàng không Dân dụng Nepal cho biết: "14 thi thể đã được tìm thấy. Các cuộc tìm kiếm vẫn đang tiếp diễn".

Máy bay của hãng Tara Air chở 22 người, khởi hành vào sáng ngày 29/5, đã mất liên lạc với đài không lưu chỉ 12 phút sau khi cất cánh. Máy bay khởi hành từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu khoảng 200 km về phía tây bắc, bay đến khu vực Jomsom, cách thủ đô 80 km về phía tây bắc. Thông thường, chuyến bay giữa hai thành phố chỉ kéo dài 20-25 phút.

Theo hãng hàng không và các quan chức chính phủ, trên chuyến bay gặp nạn có 6 người nước ngoài, trong đó có 4 công dân Ấn Độ, 2 công dân Đức, 16 người Nepal. Máy bay bay khoảng 20 phút trước khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

Trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24 cho biết chiếc máy bay có số đăng ký 9N-AET, thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 4/1979.

Deo Chandra Lal Karna, người phát ngôn của Cơ quan Hàng không dân dụng Nepal (CAAN), cho biết 5 máy bay trực thăng hỗ trợ quá trình cứu hộ.

Trước đó, đầu năm 2018, một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Bangla Airlines di chuyển từ Dhaka đến Kathmandu đã gặp sự cố khi hạ cánh và bốc cháy, khiến 51 trong số 71 người trên máy bay thiệt mạng.

Anh Thế (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên