Tổng cục Đường bộ đề nghị các địa phương hỗ trợ vận tải thông suốt

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các địa phương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương mình đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ nhằm đảm bảo cho hoạt động vận tải bằng xe ô tô được lưu thông kịp thời thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như nhu cầu sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các địa phương hỗ trợ vận tải thông suốt

Chiều tối 29/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường ký văn bản gửi các tỉnh, thành phố, đặc biệt là khu vực miền Trung - Tây Nguyên và phía Nam về việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận tải đường bộ bằng xe ô tô được lưu thông kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam nêu rõ: Để hoạt động vận tải đường bộ bằng xe ô tô được tiếp tục lưu thông kịp thời, thuận lợi, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị: UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan (đặc biệt là Sở Giao thông vận tải) thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của Trung ương về phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ vận tải hàng hoá theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các địa phương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương mình đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, của Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan có liên quan để vừa tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải vừa bảo đảm tính thống nhất với các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nhằm đảm bảo cho hoạt động vận tải bằng xe ô tô được lưu thông kịp thời thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như nhu cầu sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Theo báo cáo của Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), đến thời điểm hiện tại, trên các tuyến quốc lộ và đường Hồ Chí Minh do Cục Quản lý đường bộ III theo dõi có tổng số khoảng 64 chốt kiểm soát; trong đó có 10 chốt đã dừng hoạt động, còn lại 54 chốt đang hoạt động.

Cụ thể, có một số địa phương đã tháo dỡ một số chốt trên địa bàn như: Đà Nẵng tháo dỡ 1 chốt, Bình Định tháo dỡ 2 chốt, Đắk Nông tháo dỡ 4 chốt, Đắk Lắk tháo dỡ 3 chốt.

Trên các tuyến quốc lộ và đường Hồ Chí Minh do Cục Quản lý đường bộ IV theo dõi có tổng số 126 chốt kiểm soát; trong đó có 79 chốt đã dừng hoạt động, còn lại 47 chốt đang hoạt động. Đặc biệt có những địa phương đã tháo dỡ hoàn toàn các chốt như Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An, Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh.

Hà Nội chỉ cho phép vận tải khách liên tỉnh hoạt động với tần suất từ 10-20

Hà Nội chỉ cho phép vận tải khách liên tỉnh hoạt động với tần suất từ 10-20

Đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khẳng định, thành phố chưa cho phép xe khách hoạt động với tần suất 100%. Sở mới đang đề xuất thành phố cho phép hoạt động vận tải khách liên tỉnh với tần suất từ 10-20%.

Hải Bình

Bình luận bài viết

Sau khi ghi nhận 60 ca F0, UBND phường Phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã dựng hàng rào tôn tại nhiều lối ra vào khu tập thể Nguyễn Công Trứ để kiểm soát, khoanh vùng dập dịch.

Dự báo thời tiết đêm nay 2/12 và ngày mai 3/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Trong số 22 học sinh tại huyện Hà Trung nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19, 2 em xuất hiện triệu chứng co giật, được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Trước số ca mắc COVID-19 những ngày qua tăng cao, Sở Y tế TP. HCM kiến nghị UBND TP đề xuất Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ duy trì trạm y tế lưu động đến hết tháng 12/2021.

Ngày 2/12, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết tàu Marimoto Maru gặp nạn trên vùng biển tỉnh Bình Thuận.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455