TP.HCM muốn đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên ngay trong tháng 1/2022

Sau khi kế hoạch thí điểm tổ chức đón khách quốc tế đến TP.HCM năm 2022 được ban hành, buổi lễ đón khách sẽ diễn ra tại ga đến quốc tế - Sân bay Tân Sơn Nhất trong tháng 1. Quy mô dự kiến 100 người. Lãnh đạo TP.HCM và Sở Du lịch sẽ đến chúc mừng và tặng hoa, quà cho đoàn khách được chọn.

Mới đây, Sở Du lịch TP.HCM vừa có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM xin ý kiến về kế hoạch tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên tới TP HCM năm 2022.

Theo đó, sau khi kế hoạch thí điểm tổ chức đón khách quốc tế đến TP.HCM năm 2022 được ban hành, buổi lễ đón khách sẽ diễn ra tại ga đến quốc tế - Sân bay Tân Sơn Nhất trong tháng 1. Quy mô dự kiến 100 người. Lãnh đạo TP.HCM và Sở Du lịch sẽ đến chúc mừng và tặng hoa, quà cho đoàn khách được chọn.

Hoạt động này được Sở Du lịch lên kế hoạch tổ chức, sau khi TP.HCM là một trong 2 địa phương tiếp theo, cùng với 5 địa phương trước đó được Chính phủ đồng ý chủ trương thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam.

Nhằm quảng bá, xúc tiến các sự kiện văn hóa, du lịch để giới thiệu, thu hút đông đảo du khách tới TP HCM "điểm đến an toàn, hành trình sống động" và hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch thành phố đề xuất sẽ tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên tới TP HCM trong tháng đầu tiên của năm nay.

TP HCM muốn đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên ngay trong tháng 12022
TP. HCM muốn đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên ngay trong tháng 1/2022. (Ảnh minh họa)

Lễ đón sẽ được tổ chức tại Ga đến quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất. Đoàn khách sẽ được lãnh đạo ngành du lịch thành phố chào đón, tặng hoa, quà. Nếu được triển khai, đây sẽ là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên trở lại TP.HCM sau 2 năm phòng chống dịch Covid-19.

Ngành du lịch TP.HCM đang chuẩn bị nhiều hoạt động về xúc tiến, quảng bá, chuẩn bị sản phẩm du lịch, làm mới tour, tuyến, lịch trình… để có thêm những sản phẩm đa dạng, hấp dẫn du khách.

Trước đó, ngày 6/1 Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ, ngành liên quan và UBND các địa phương về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách quốc tế Việt Nam.

Phó Thủ tưởng thường trực Phạm Bình Minh đã ký văn bản đồng ý TP.HCM là địa phương tiếp theo cùng với Bình Định được thí điểm đón khách quốc tế, sau Kiên Giang, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Được biết, từ giữa tháng 11-2021, UBND TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ VH-TT&DL về đón khách quốc tế đến TP.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp với các bộ, ngành để góp ý, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Công ty cổ phần chè Kim Anh vừa có văn bản tố cáo Tổng công ty Chè Việt Nam và Công ty cổ phần và Công ty cổ phần Vinatea Kim Anh (Công ty con của Tổng công ty Chè Việt Nam) vi phạm quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu chè Kim Anh.

Ngày 20/1, Tập đoàn Orsted và Tập đoàn T&T Group đồng tổ chức Hội nghị về chuỗi cung ứng điện gió ngoài khơi (ĐGNK) tại Việt Nam cũng như các tiềm năng phát triển ngành công nghiệp phụ trợ ĐGNK dưới hình thức trực tuyến.

Lợi nhuận sau thuế quý 4/2021 của NKG cao gấp 3 lần cùng kỳ do sản lượng sản xuất tăng làm chi chi phí sản xuất giảm, biên độ lợi nhuận gộp tăng. Doanh thu cũng tăng mạnh do Công ty đẩy mạnh các kênh bán hàng trong nước và xuất khẩu.

Tổng mức đầu tư Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông là 146.990 tỷ đồng. Chuẩn bị đầu tư, thực hiện Dự án từ năm 2021, cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác, vận hành từ năm 2026.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455