Tin nóng:

TPBVSK Khớp Khánh Vân quảng cáo "lừa dối" người tiêu dùng trên một số website

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo đối với người tiêu dùng trước những thông tin quảng cáo sản phẩm TPBVSK Khớp Khánh Vân gây nhầm lẫn có công dụng như thuốc chữa bệnh.

Thời gian vừa qua, trên các website như: https://www.facebook.com/xu0ngkh0pkhanhvan/?ref=page_internal; https://www.doisongvasuckhoe.com/; có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khánh Vân vi phạm quảng cáo về sản phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo TPBVSK Khớp Khánh Vân trên một số website
Nhiều website mọc lên quảng cáo một cách "bát nháo" đối với sản phẩm TPCN/TPBVSK. Khi bị phát hiện, nhiều đơn vị công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm đều không thừa nhận là của mình.

Sản phẩm TPBVSK Khớp Khánh Vân được các website trên quảng cáo thổi phồng công dụng là sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp đạt hiệu quả cao nhất hiện nay vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, không trung thực về thông tin và gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng.

Nghiêm trọng hơn, website https://www.doisongvasuckhoe.com/; đang quảng cáo TPBVSK Khớp Khánh Vân với những công dụng: tái tạo sụn khớp bị tổn thương, làm chậm quá trình thoái hóa khớp, cải thiện khớp xương bị thoái hóa từ bên trong, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm do thoái hóa khớp…không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo TPBVSK Khớp Khánh Vân trên một số website
TPBVSK Khớp Khánh Vân được quảng cáo "đặc trị xương khớp", lừa dối người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tại các website này lợi dụng hình ảnh, sử dụng ý kiến của chuyên gia, thư cám ơn của bệnh nhân để quảng cáo một cách quá đà, trục lợi từ chính lòng tin từ người tiêu dùng.

Thời điểm hiện tại, các website trên vẫn đang hoạt động và quảng cáo một cách “bát nháo” gây nhiễu loạn thông tin đối với người tiêu dùng.

TPBVSK Khớp Khánh Vân được sản xuất tại Công ty Cổ Phần Liên Doanh Dược Mỹ Phẩm Diamond Pháp (Địa chỉ: Khu công nghiệp Đồng Văn 2, Thị trấn Đồng Văn, Huyện Duy Tiên, Hà Nam). Sản phẩm được Công ty TNHH sản xuất và thương mại dược phẩm VACO (Địa chỉ: Tầng 16, Toà nhà Intracom, số 33 Cầu Diễn, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm.

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo TPBVSK Khớp Khánh Vân trên một số website
Ngày 24/08, Cục An toàn thực phẩm - BYT phát đi thông báo cẩn trọng trước thông tin quảng cáo sản phẩm TPBVSK Khớp Khánh Vân trên một số website đối với người tiêu dùng.

Cục ATTP cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ .

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích chính đáng của mình, cũng như đảm bảo sức khỏe trước những thông tin quảng cáo như trong bài viết đã đề cập. Người tiêu dùng cẩn cẩn trọng, cân nhắc tìm hiểu kỹ thông tin và công dụng của của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua và sử dụng sản phẩm tránh trường hợp "tiền mất tật mang"...

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả./.

Hương Sơn

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455