Tin nóng:

TPHCM: Siết chặt công tác phòng chống dịch Covid -19

UBND TPHCM đã chỉ đạo các cấp chính quyền tuyệt đối không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện đúng và đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Một chung cư tại quận 9, TPHCM thực hiện đo thân nhiệt cho cư dân ra vào chung cư trong ngày 27/7. Ảnh C.A

Thông tin trên được lãnh đạo TPHCM cho biết tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng chống dịch Covid -19 tổ chức ngày 27/7 tại các điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. 

Cụ thể, theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, TPHCM đã tăng cường công tác quản lý tạm trú tạm vắng và cư trú trên địa bàn thành phố. Xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép cũng như xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang dư luận. Tăng cường tuyên truyền nhắc nhở người dân tiếp tục tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Truyền thông vận động người dân tự giác thông báo kịp thời cho chính quyền và y tế địa phương với những trường hợp từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020. Bên cạnh đó, Thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong suốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Bên cạnh đó, để công tác giám sát, phòng dịch tốt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết đối với những người từ Đà Nẵng đến TPHCM từ ngày 1/7/2020, hiện đang có mặt trên địa bàn TPHCM sẽ được phân thành 3 nhóm và thực hiện các biện pháp như sau: Nhóm 1: Các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh xác định sẽ được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; Nhóm 2: Các trường hợp có triệu chứng của bệnh Covid-19 phải được cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 để được điều trị kịp thời; Nhóm 3: Các trường hợp khác sau khi khai báo y tế sẽ được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà đồng thời lấy mẫu xét nghiệm để kiểm tra theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các trường hợp đã ở TPHCM hơn 14 ngày nếu xét nghiệm âm tính sẽ không phải cách ly. Các trường hợp còn lại phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà đủ 14 ngày.

Tất cả các trường hợp trên thực hiện khai báo y tế và cài đặt, sử dụng các ứng dụng Ncovi, Bluezone trên điện thoại di động theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh.

Mặt khác, UBND thành phố cũng giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố rà soát danh sách khách du lịch đang lưu trú, cung cấp thông tin từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 cho chính quyền và y tế địa phương để tiến hành các biện pháp giám sát y tế cần thiết.

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455