Tin nóng:

TPHCM: Thị trường du lịch đang ấm dần

Theo Sở du lịch TP. HCM việc triển khai mạnh mẽ các hoạt động kích cầu du lịch đã bắt đầu phát huy hiệu quả trong việc cải thiện doanh thu của ngành du lịch thành phố.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, trong tháng 6, ngành du lịch của thành phố đạt doanh thu 3.882 tỷ đồng, sụt giảm 65% so với cùng kỳ 2019. Tuy nhiên, đây là tín hiệu tích cực khi tháng 4 và tháng 5, mức doanh thu chỉ đạt 1.760 tỷ và 2.866 tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều cơ sở lưu trú 4-5 sao, vốn phụ thuộc nhiều nhất vào lượng khách quốc tế, nay đã đạt công suất 40% ở nội thành và 30% ở ngoại thành. Một số địa điểm ghi nhận công suất đến 50%. Đặc biệt, thị trường du lịch nội địa đã bắt đầu ấm lên, do hiệu quả chương trình kích cầu du lịch nội địa TP được phát động từ ngày 9/6 đến nay.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, đây là giai đoạn khó khăn nhất của ngành du lịch thành phố do bị tác động bởi dịch bệnh. Khi dịch bệnh xảy ra, ngành du lịch bị ảnh hưởng đẩu tiên và ngành này cũng phải thay đổi nhanh chóng để phục hồi sau dịch.

Riêng đối với thị trường du lịch quốc tế, ông Vũ cho biết, khó có khả năng mở cửa thị trường quốc tế trong năm 2020, bởi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên thế giời, tuy nhiên riêng ngành du lịch thành phố muốn khôi phục vẫn phải dựa vào thị trường nội địa trong 6 tháng cuối năm.

TPHCM đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để khôi phục thị trường khách trong nước như: tung ra các chương trình kích cầu du lịch đến mức giảm giá sâu tới 70%; chuẩn bị tổ chức ngày hội du lịch TPHCM trong tháng 7 với sự tham gia của 50 doanh nghiệp trong cả nước đến chào bán tour di lịch; kết nối vùng, ký thỏa thuận hợp tác với các địa phương Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và khác kèm nhiều kế hoạch hành động cụ thể như xây dựng các tour tuyến điểm liên vùng, liên tuyến với mục tiêu lấy giá giảm thu hút sự quan tâm của du khách nhưng chất lượng tour không giảm; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc bán hàng, bán sản phẩm cho các doanh nghiệp lữ hành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

“Với hàng loạt giải pháp như trên, 6 tháng cuối năm thị trường khách nội địa có thể hồi phục 80% so với thời gian trước khi có dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, chờ đến khi các điều kiện cho phép, ngành du lịch thành phố sẽ mở cửa đón khách quốc tế trở lại dựa trên bộ tiêu chí an toàn đang được xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong và ngoài nước”, ông Vũ cho biết.

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Theo Bộ Công Thương, hoạt động xuất khẩu (XK) trong những năm gần đây đã đạt được những kết quả tích cực với điểm nổi bật là tốc tăng trưởng cao và liên tục, mặt hàng, thị trường XK ngày càng đa dạng. Đặc biệt, năm 2020 mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nhưng XK hàng hóa của Việt Nam năm 2020 vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng dương thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Chính phủ, các Bộ, ngành và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp.

Theo số liệu từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), có 35 doanh nghiệp đăng ký 98 đợt phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp với tổng giá trị đăng ký lên đến 73,35 nghìn tỷ đồng trong tháng 12/2020.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/1 ghi nhận USD tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư kỳ vọng có thêm các biện pháp kích thích và vay nợ của chính phủ dưới thời chính quyền Joe Biden.

Theo thống kê sơ bộ vừa được Tổng cục Hải quan công bố, chỉ trong 15 ngày đầu của tháng 1/2021, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 2.518 ô tô nguyên chiếc các loại với tổng giá trị hơn 80 triệu USD.

Đi ngược với xu hướng chung toàn ngành, báo cáo tài chính quý IV của Ngân hàng Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) tiếp tục cho thấy kết quả không mấy khả quan.

Mức thuế này được áp dụng đối với số lượng gạo nhập khẩu ngoài hạn ngạch được chỉ định còn lượng gạo dưới hạn ngạch với số lượng 408.700 tấn sẽ bị áp thuế 5%.

Ngày 22/1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết ông Trần Văn Hiệp - chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo giao công an tỉnh điều tra các sai phạm quản lý đất đai, mở đường phân lô, tách thửa tại TP Bảo Lộc.

Ông Bùi Quang Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT FPT, đã mua thoả thuận 235.000 cổ phiếu FPT từ Phó Tổng Giám đốc và Kế Toán Trưởng trong phiên 20/1.

NCB ghi nhận lỗ trước thuế 24,8 tỷ đồng trong quý IV/2020 do trích hơn 500 tỷ đồng cho các khoản xử lý theo đề án tái cấu trúc. Lũy kế cả năm vừa qua, ngân hàng lãi trước thuế 3,7 tỷ đồng, giảm 93,3%.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455