Traphaco: Lãi sau thuế ước đạt 124 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021

CTCP Traphaco (MCK: TRA) vừa có báo cáo về các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2021 với kết quả tăng trưởng khả quan.

Theo đó, 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của công ty đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, tăng trưởng xấp xỉ 22% về doanh thu và 38% về lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ.

Cụ thể, công ty đạt 1.030 tỷ đồng doanh thu hợp nhất 6 tháng, lợi nhuận sau thuế đạt 124 tỷ đồng, lần lượt tăng xấp xỉ 22% và 38% so với cùng kỳ. Như vậy, Traphaco đã có 6 quý liên tục tăng trưởng lợi nhuận, khẳng định Công ty đã bước vào giai đoạn tăng trưởng tích cực.

Traphaco Lãi sau thuế ước đạt 124 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021

Năm 2021, Công ty đặt mục tiêu với doanh thu thuần đạt 2.100 tỷ đồng và 240 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 10% và 11% so với năm trước. Như vậy, sau nửa năm, Công ty đã hoàn thành 49% kế hoạch doanh thu và gần 52% kế hoạch lợi nhuận sau thuế của cả năm.

Đầu tháng 6, Traphaco ra mắt sản phẩm mới Traphaton. Sản phẩm bổ sung Vitamin và khoáng chất tăng sức đề kháng, tăng cường sinh lực cho người dùng. Trong lúc dịch bệnh phức tạp cùng nắng nóng gay gắt, nhu cầu chủ động tăng sức đề kháng và tăng cường sinh lực cho bản thân và cả gia đình là rất lớn nên sản phẩm được thị trường quan tâm.

Giải pháp để thực hiện được mục tiêu trên, theo chia sẻ của ông Trần Túc Mã, tổng giám đốc Traphaco, là tiếp tục tập trung vào thúc đẩy quản trị doanh nghiệp hiện đại, chuẩn hóa quy trình làm việc ngày càng chuyên nghiệp.

Công ty đã thay đổi cách giao và đánh giá mục tiêu công việc KPI. Theo đó, đánh giá dựa trên kết quả thực tế hoàn thành, tạo điều kiện cho người lao động hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, tránh tâm lý hoàn thành, thiếu cố gắng. Quy trình mới gắn chặt với lợi ích, trách nhiệm của từng người lao động ở mỗi bộ phận, đồng thời đề cao hiệu quả làm việc nhóm, sự phối hợp giữa các bộ phận để hướng đến kết quả cao nhất.

Bước sang quý II/2021, đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp hơn đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các doanh nghiệp. Traphaco đã kích hoạt lại chế độ làm việc "thời chiến" với thông điệp không chờ đợi, co cụm, sẵn sàng tìm kiếm những giải pháp, cách làm mới để hoàn thành tốt nhất các con số mục tiêu đã đặt ra cho từng tháng trên bản đồ KPI cả năm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/6, cổ phiếu TRA tăng nhẹ 100 đồng lên mức 75.600 đồng/cổ phiếu. Khối lượng khớp lệnh thấp, chỉ đạt 19.000 đơn vị/phiên.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Tuyến cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng chiều dài 68,7 km sẽ được đầu tư xây dựng với 24.274 tỷ đồng.

Công ty Thực phẩm Thanh Nga là đơn vị chuyên cung cấp thịt bò, thịt lợn cho một số trường học, siêu thị và khách sạn trên địa bàn Hà Nội. Hiện tại do giãn cách các trường học, khách sạn đều đang đóng cửa.

Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội có nhiều lợi thế tạo nên địa thế vàng của bất động sản bên vịnh biển, hứa hẹn sẽ có tương lai dẫn đầu cho bất động sản duyên hải miền Trung. Dự án Mở rộng về phía Đông Khu du lịch Hải Giang Merry Land và Dự án Khu vui chơi giải trí Night Paradise Nhơn Hội sẽ là cơ hội để những nhà đầu tư thực hiện hóa giấc mơ sở hữu bất động sản tại đây.

Dự án khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử là một trong những dự án du lịch trọng điểm của tỉnh Bắc Giang. Đã được thi công xây dựng trong nhiều năm, nhưng đến nay, dự án vẫn đang có nhiều tồn tại chưa thể giải quyết.

Dự án tổ hợp du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh (thuộc Khu Kinh tế Vũng Áng) có tổng vốn đầu tư dự kiến là 330 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất là 50,35 ha.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455