Trò chuyện cùng doanh nhân tuổi Sửu Nguyễn Kim Cường: “Năm tuổi nhưng NTEA vẫn có những kế hoạch phát triển…”

Người ta thường nói tuổi Sửu rất năng động, sáng tạo, có đầu óc tổ chức và luôn luôn thực tế. Quả thực, chúng tôi đã cảm nhận được những điều này khi ngồi chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp với anh Nguyễn Kim Cường – một doanh nhân tuổi Ất Sửu (sinh năm 1985), hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn NTEA Việt Nam.

Nói về năm tuổi Tân Sửu 2021, doanh nhân Nguyễn Kim Cường cho rằng quan điểm năm tuổi - năm vận, năm hạn … là quan điểm mê tín, dị đoan, không thực tế và không thể áp dụng vào cuộc sống cũng như vào công việc kinh doanh. Với Công ty CP Tập đoàn NTEA Việt Nam, năm 2021 sẽ đưa các sản phẩm trà ra thế giới để trở thành sản phẩm bán chạy nhất so với trung bình ngành, đồng thời thúc đẩy quảng bá hình ảnh tinh hoa văn hóa Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Kể về cơ duyên khởi nghiệp của mình, doan nhân Nguyễn Kim Cường chia sẻ, năm 2008, anh đã nghiên cứu về trà hữu cơ, kế thừa truyền thống làm trà của các thế hệ trước. “Nói là làm”, nông trại trà đầu tiên của NTEA trồng theo phương pháp hữu cơ là ở huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Lúc đầu rất khó khăn và nhiều thách thức mãi đến năm 2012 NTEA mới đưa được phương pháp canh tác hữu cơ từ Isarel, Nhật Bản, Mỹ  về ứng dụng rồi cải tiến. Đến năm 2015 ra mắt thị trường là sản phẩm trà xanh hữu cơ thái nguyên truyền thống được đưa đến Mỹ.

Trò chuyện cùng doanh nhân tuổi Sửu Nguyễn Kim Cường “Năm tuổi nhưng NTEA vẫn có những kế hoạch phát triển…”
Doanh nhân Nguyễn Kim Cường, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn NTEA Việt Nam

Sau bao nỗ lực cố gắng, trả giá cả bằng những thất bại ban đầu, đến nay , NTEA đã vinh dự nhận được bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, bằng khen của Sở Công Thương Thái Nguyên, bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sản phẩm NTEA cũng đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao năm 2020…

 Với nỗ lực tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động,góp phần tạo động lực để bà con nông dân ko sử dụng thuốc trừ sâu và tạo ra sản phẩm nông nghiệp đặc sắc vùng miền có giá trị gia tăng cao và ước mơ vẽ được bản đồ phân bổ các cây chè và chủng loại trên cả dải đất hình chữ S. Anh Nguyễn Kim Cường say sưa chia sẻ với chúng tôi, đến nay, NTEA đã có nhiều sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, Tập đoàn vẫn có chiến lược sẽ mở rộng thêm một vài dự án ở các lĩnh vực khác như máy và thiết bị vật tư nông nghiệp; bất động sản công nghiệp…, bổ sung cho giá trị cốt lõi của Tập đoàn. Các lĩnh vực kinh doanh khác nhau bổ trợ cho nhau rất tốt. Trongthời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra, lĩnh vực dịch vụ bị ảnh hưởng thì lĩnh vực sản xuất lại có mức tăng trưởng gấp ba, bốn lần cùng kỳ năm trước, hoạt động xuất khẩu cũng tăng theo...

Về bí quyết mang đến những thành công ban đầu của Tập đoàn, anh Cường cho rằng nhân tố cốt lõi ở đây là đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản và CFO giàu kinh nghiệm cùng khả năng thu xếp vốn tốt. Nếu Tập đoàn đánh giá thấy dự án tiềm năng và phục vụ cho giá trị cốt lõi của NTEA, Tập đoàn sẽ chọn thời điểm thích hợp để triển khai. Về chất lượng và quản trị thì hiện nay với xu hướng công nghệ 4.0 xu thế thời đại doanh nghiệp chuyển đổi số, NTEA cũng nằm trong xu hướng đó nên sẽ tối ưu hoá được giá trị của doanh nghiệp, khắc phục được những thách thức trên.

Ngoài ra, phải kể đến quy trình trồng, canh tác, chế biến và sản xuất theo mô hình hữu cơ quốc tế nghiêm ngặt và tỉ mỉ, được NTEA áp dụng trong suốt quá trình hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình. Công nghệ hiện đại với hệ thống tưới tiêu tự động Israel, NTEA có thể chăm sóc và kiểm soát tối ưu tình trạng sức khỏe cây trà, tạo ra các sản phẩm tuyệt hảo mang thương hiệu Việt mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu, phân bón hóa học hay chất bảo quản. Các sản phẩm của NTEA Việt Nam đều chung một mục đích đó là hướng đến phục vụ sức khỏe của người tiêu dùng qua các tiêu chí làm “thật” , trà chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi chúng tôi hỏi anh suy nghĩ thế nào về việc theo truyền thống của người Việt, người ta thường cho rằng sẽ có nhiều khó khăn, vất vả thử thách, anh Cường nói bản than cảm thấy lạc quan hơn vì ở độ tuổi 35- 36 là giai đoạn sung sức, trưởng thành và có suy nghĩ chín chắn nhất của mỗi con người. Thêm một chút tâm linh, theo tử vi, năm Sửu tới có sao đẹp với những người tuổi Sửu, làm ăn rất tốt và thịnh vượng. Do vậy, vào năm tuổi 2021 này, anh  sẽ có những kế hoạch phát triển cụ thể hơn cho công việc của riêng mình, cũng như của cả Công ty CP Tập đoàn NTEA Việt Nam. Yếu tố tâm linh chỉ để chúng ta tham khảo. Quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của bản thân. Bản thân sức khoẻ yếu, trình độ và chuyên môn kém, nguồn lực không có thì dù sắp tới là năm rất đẹp cũng không thể phát triển được.

Anh cũng cho rằng, nếu chúng ta không có trải nghiệm, học hỏi và đúc kết kinh nghiệm từ những năm trước thì đến tuổi 36 chúng ta không thể có được bước ngoặt quan trọng này. Anh cho biết bản than mình đã trải qua rất nhiều công việc, từ nghiên cứu kỹ thuật đến kinh doanh, từ việc tận hưởng men say của sự thành công đến thấm thía những bài học thất bại xương máu. Tất cả các điều đó đã giúp anh có được tuổi 36 tương đối thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ ngắn gọn về dự định trong năm 2021anh Nguyễn Kim Cường chỉ ra: Năm 2021, Công ty CP Tập đoàn NTEA Việt Nam sẽ trở thành một Tập đoàn kinh tế cổ phần đa ngành xoay quanh lĩnh vực nông nghiệp sạch. Đồng thời, đưa các sản phẩm trà của NTEA ra thế giới trở thành sản phẩm bán chạy nhất so với trung bình ngành. Đây là một mô hình hoàn toàn mới, hướng tới quảng bá hình ảnh tinh hoa văn hóa Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

NTEA Group phấn đấu trở thành tập đoàn hướng tới thị trường “ĐẠI DƯƠNG XANH” với các sản phẩm sáng tạo, chất lượng cao, từ đó khẳng định chỗ đứng trên thị trường, góp phần quảng bá hình ảnh tinh hoa văn hóa Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế.

Tiếp đến, NTEA Group có trách nhiệm với cung cấp những sản phẩm “sáng tạo” mang thương hiệu, NTEA với chất lượng quốc tế và giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu ngày càng, chọn lọc của người tiêu dùng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Với cổ đông và đối tác, Tập đoàn sẽ cố gắng tối đa hóa giá trị, lợi ích bền vững cho các nhà đầu tư; đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển. Bên cạnh đó phấn đấu đem lại công việc và thu nhập ổn định cho cán bộ nhân viên; xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh, thân thiện. NTEA cũng không quên đồng hành cùng sự phát triển chung của cộng đồng, đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Chia tay vị doanh nhân trẻ tuổi Sửu, chúng tôi thấy như được tiếp thêm năng lượng từ anh và chúc cho những dự định của anh nói riêng cũng như Tập đoàn NTEA nói chung sẽ thành công rực rỡ hơn nữa.

Mặc Thế Nhân

Bình luận bài viết

Bình luận

Mới đây, UBND TP Nha Trang, Khánh Hoà vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty CP đầu tư VCN (Công ty VCN) số tiền 40 triệu đồng vì xây dựng không phép.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa phát hiện và xử phạt đối với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vương Kim Long (Công ty Vương Kim Long) có trụ sở tại số 267 Khuông Việt (phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM) vì có hành vi vi phạm trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm.

Theo thông tin từ Sở GDCK Hà Nội, CTCP Tập đoàn Thiên Quang (MCK: ITQ) vừa có Quyết định thông qua phương án bán cổ phiếu quỹ.

CTCP Thống Nhất (MCK: BAX) công bố tài liệu dự kiến trình Đại hội cổ đông thường niên năm 2021.

Mới đây, CTCP Thủy điện Đăk Đoa (MCK: HPD) vừa đưa ra báo cáo thường niên năm 2020 với doanh thu khá khiêm tốn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đến năm 2045, tức 25 năm nữa, một phần tư thế kỷ, thời gian đủ dài để xuất hiện những doanh nghiệp, tập đoàn khổng lồ của Việt Nam.

Mới đây, Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa thông báo kết quả bán cổ phiếu của ông Đỗ Thanh Bình tại CTCP Thương mại và Đầu tư Vinataba (MCK: VTJ).

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Văn bản yêu cầu UBND TP Nha Trang khẩn trương lên phương án cưỡng chế thu hồi đất dự án Công viên, văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao.

Ngày 5/3, tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Petrovietnam (PVN), doanh nghiệp thông báo về tình hình kinh doanh trong hai tháng đầu năm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455