Tin nóng:

Ứng dụng Bluezone vượt mốc 20 triệu lượt cài đặt

Hưởng ứng cuộc vận động tuyên truyền cài đặt Bluezone trên cả nước do Bộ Y tế triển khai, tính đến 11 giờ trưa 20/8, ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 đã vượt mốc 20 triệu lượt cài đặt.

Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến 11 giờ trưa 20/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt, dần chứng minh tính hiệu quả của mình trong truy vết các trường hợp F1, F2.

Theo Cục Tin học hóa, 20 triệu lượt tải ứng dụng trong 3 tuần là kết quả đáng khích lệ nhưng vẫn còn chưa đủ so với mục tiêu cần đạt được. Bluezone càng hiệu quả khi càng nhiều người cài. Theo ước tính, nếu Việt Nam có 50 triệu người cài đặt và sử dụng Bluezone, sẽ đạt hiệu quả bảo vệ cho cả cộng đồng.

Ứng dụng Bluezone vượt mốc 20 triệu lượt cài đặt
Bluezone đã hỗ trợ cơ quan y tế địa phương truy vết phát hiện 1.391 trường hợp nghi đã từng ở gần người nhiễm hoặc người nghi nhiễm mới (ngoài danh sách truy vết truyền thống).

Số lượt tải ứng dụng Bluezone đã tăng trưởng mạnh mẽ. Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương đang là năm địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ số lượng người dùng Bluezone so với dân số.

Cụ thể, Đà Nẵng (456 nghìn người, chiếm 40,4% dân số); Hà Nội (2.397 nghìn người, chiếm 29,8% dân số); Quảng Ninh (371 nghìn người, chiếm 28,1% dân số); TP Hồ Chí Minh (2.397 nghìn người, chiếm 26,7% dân số); Hải Dương (398 nghìn người, chiếm 23,4% dân số).

Để đạt được mục tiêu 50 triệu người cài đặt, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo chính quyền cơ sở và các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, "đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà" hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Các cơ quan, tổ chức đề nghị cán bộ, công nhân viên chức, người lao động; trường học đề nghị phụ huynh, học sinh; bệnh viện đề nghị bệnh nhân và người đến khám, chữa bệnh cài đặt và sử dụng Bluezone. Đặc biệt với các bệnh viện là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cơ sở công cộng tập trung đông người vận động khách hàng cài đặt và sử dụng Bluezone.

Mỗi người cài Bluezone hãy đề nghị những người tiếp xúc gần với mình cũng cài Bluezone và hướng dẫn họ cài Bluezone là góp phần bảo vệ chính mình và cộng đồng.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455