Uniqlo kỳ vọng lớn vào thị trường Đông Nam Á

Đông Nam Á đang là một trong những động lực tăng trưởng chính của hoạt động kinh doanh quốc tế với Fast Retailing. Mục tiêu trong 10 năm tới, Uniqlo sẽ tăng gấp 4 lần số cửa hàng tại khu vực này, tương đương với số lượng cửa hàng mà hãng đang có tại Trung Quốc đại lục.

Thương hiệu Uniqlo đang mở rộng tầm ảnh hưởng tại Đông Nam Á với kế hoạch mở rộng 800 cửa hàng trong 10 năm tới, trong đó Việt Nam là một thị trường trọng tâm. Trước hết là vàotháng 12 tới, Uniqlo sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM, Việt Nam.

Đây mới chỉ là sự khởi đầu trong kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty Fast Retailing tại Đông Nam Á. Mục tiêu trong 10 năm tới, Uniqlo sẽ tăng gấp 4 lần số cửa hàng tại khu vực này, tương đương với số lượng cửa hàng mà hãng đang có tại Trung Quốc đại lục. Nguyên nhân là vì Đông Nam Á đang là một trong những động lực tăng trưởng chính của hoạt động kinh doanh quốc tế với Fast Retailing.

Thời gian gần đây, kết quả kinh doanh của Uniqlo vẫn ổn định nhờ việc tập trung vào những thị trường đang phát triển. Ước tính lợi nhuận hoạt động từ mảng kinh doanh ở nước ngoài đã tăng 14,5%, lên hơn 1.000 tỷ Yen, vượt thị trường Nhật Bản lần đầu tiên trong năm qua.

Theo Chủ tịch Fast Retailing, tốc độ tăng trưởng tại Đông Nam Á sẽ nhanh hơn tại Trung Quốc, bởi trước kia họ phải xây dựng cơ sở hạ tầng gần như từ con số 0 tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, Fast Retailing vẫn thận trọng trong việc lựa chọn những thị trường mục tiêu tại Đông Nam Á như Campuchia, Lào và Myanmar vẫn chưa phải là những thị trường được ưu tiên hàng đầu. Trái lại, họ sẽ dồn sự tập trung cho một số thị trường trọng tâm như tại Việt Nam trong thời gian tới đây.

Hoàng Duy

Bình luận bài viết

Chuyên gia dự báo giá xăng bán lẻ có thể sẽ được điều chỉnh giảm nhẹ vào kỳ điều chỉnh ngày mai (27/7) sau 3 lần tăng liên tiếp.

Các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ người dân vùng có dịch.

Tuần qua, giá lúa gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục duy trì ổn định, không có nhiều biến động

Sáng 24/7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng các thành viên Tổ công tác đặc biệt đã khảo sát công tác phòng chống dịch và phương án tổ chức trạm trung chuyển tại ba chợ đầu mối Thủ Đức (TP. Thủ Đức), Hóc Môn (huyện Hóc Môn) và Bình Điền (quận 8).

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết, việc nhóm Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco (Gobig) dùng đủ chiêu trò dối trá để bán sản phẩm mà báo Tiền Phong phản ánh, phải gọi là lừa đảo mới đúng bản chất. Được biết, sau phản ánh, công an TP Hà Nội cũng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455