10:50 12/03/2022

Uniqlo tuyên bố ngừng kinh doanh tại Nga

Theo người phát ngôn của tập đoàn, công ty đang thu xếp để tạm ngừng hoạt động sớm nhất có thể. Công ty dự kiến đóng toàn bộ cửa hàng, bao gồm cả bán hàng trực tuyến trong 10 ngày tới.

Theo người phát ngôn của tập đoàn Fast Retailing, công ty đang thu xếp để tạm ngừng hoạt động sớm nhất có thể. Công ty dự kiến đóng toàn bộ cửa hàng, bao gồm cả bán hàng trực tuyến trong 10 ngày tới.

Fast Retailing cũng cho biết doanh nghiệp đang quyên góp quần áo và các mặt hàng khác cho những người Ukraine đi sơ tán và 10 triệu USD cho cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc.

Uniqlo tuyên bố ngừng kinh doanh tại Nga
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tuyên bố trên của Fast Retailing đã gặp nhiều chỉ trích. Một số người dùng mạng xã hội đã gắn hashtag #BoycottUNIQLO (Tẩy chay Uniqlo). Đại sứ Ukraine tại Nhật, Sergiy Korsunsky cũng chỉ trích nhà bán lẻ này trên Twitter và tuyên bố "càng nhiều công ty rút khỏi Nga càng tốt".

Cuộc tấn công của Nga vào Ukraine đang tạo ra làn sóng di cư của các tập đoàn quốc tế. Apple, H&M, Nike, Ikea, LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton, Hermès và Chanel cho biết sẽ tạm đóng cửa hàng tại Nga. Trong tuần này, Levi Strauss & Company và Adidas cũng ngừng bán hàng hôm 8/3, McDonald’s và Starbucks thông báo tạm thời đóng hàng trăm cửa hàng ở Nga.

Fast Retailing là một trong những hãng bán lẻ lớn nhất thế giới gia nhập thị trường Nga năm 2010. Công ty đã thành lập liên doanh với Mitsubishi năm 2017 để mở rộng hơn nữa tại Nga.

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên