14:00 23/03/2022

Vụ cháy chung cư Carillon 5: Nghi tự đổ xăng phóng hỏa

Khám nghiệm hiện trường, bước đầu cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy làm hai mẹ con rơi từ tầng 10 chung cư Carillon 5 (quận Tân Phú, TP.HCM) tử vong có dấu hiệu người mẹ tự phóng hỏa.

Công an quận Tân Phú đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy tại chung cư Carillon 5, làm 2 người tử vong.

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là N.T.N.N. (43 tuổi) và N.T.N.M. (27 tuổi).

Từ công tác khám nghiệm hiện trường ban đầu, lời khai của các nhân chứng, các tổ điều tra nghi ngờ đây là vụ dùng xăng phóng hỏa dẫn đến cháy.

Vụ cháy chung cư Carillon 5 Nghi tự đổ xăng phóng hỏa
Chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, thời điểm khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện mùi xăng trong căn hộ kèm theo đó là một can nhựa chứa xăng bị cháy gần như biến dạng. Bên trong căn hộ còn có mâm cơm dọn ra sẵn. 

Một số cư dân cho hay thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có nghe tiếng chuông báo cháy vang lên liên hồi, nhiều cư dân hô hoán chạy xuống đất. Theo một nhân chứng, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, người con gái rơi từ vị trí cửa sổ của căn hộ xuống đất.

Thông tin từ một số người dân tại chung cư này cho hay, bà N. bị ung thư giai đoạn cuối và từng có ý định tự tử. Ngoài ra, người này còn nợ tiền một số người.

Như trước đó đã đưa tin, hơn 4h sáng cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút tại tầng 10, chung cư Carillon nên hô hoán.

Lúc này, hàng trăm người dân chung cư hốt hoảng tháo chạy thoát thân bằng cầu thang bộ. Trong ít phút, khói lửa bao trùm căn hộ tại tầng 10, lực lượng tại chỗ không thể tiếp cận dập lửa.

Trong lúc hỏa hoạn, hai người phụ nữ được xác định là hai mẹ con (N. 42 tuổi và M. 18 tuổi) rơi từ căn hộ này xuống đất tử vong.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Tân Phú có mặt sau đó, phối hợp với lực lượng tại chỗ tiếp cận, khống chế đám cháy không để lan rộng. Công an quận Tân Phú cùng đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM cũng có mặt phong tỏa hiện trường, lấy lời khai để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trung Hiếu (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên