15:00 27/04/2022

Xử phạt cây xăng thuộc Công ty CP vật tư thương mại Vĩnh Phúc gian lận khi đổ xăng cho khách hàng

Tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây thuộc Công ty Cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc, Đội QLTT số 5, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh cùng Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện và xử lý hàng loạt vi phạm. Đáng chú ý là hành vi gian lận khi bơm xăng E5 RON92 cho một khách hàng.

Cục QLTT Vĩnh Phúc cho biết ngày 09/4/2022, Đội QLTT số 5 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh cùng Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây thuộc Công ty Cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc.

Xử phạt cây xăng thuộc Công ty Cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc
Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây thuộc Công ty Cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc. Ảnh: Cục QLTT Vĩnh Phúc

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc chưa xuất trình giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh tại Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây, phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Cầu Xây không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Đáng chú ý, cây xăng này có hành vi gian lận về hàng hoá là xăng E5 RON92 (4,4 lít) khi giao hàng cho khách hàng, người tiêu dùng.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 3/4/2022 do nhân viên bán hàng trước đó đã bán xăng E5 RON92 cho một khách hàng khác 4,4 lít xăng với giá là 27.300 đồng/lít tổng số tiền thu là 120.000 đồng. Sau khi bán 4,4 lít xăng xong đã không Reset lại cột bơm xăng về 0 theo quy định.

Khi bán xăng E5 RON92 cho bà Dương Thị Thính, nhân viên đã bơm nối từ 4,4 lít xăng đến 13,919 lít xăng và thu tiền của khách hàng 380.000 đồng, gây thiệt hại cho khách hàng 4,4 lít xăng với số tiền là 120.000 đồng.

Sau khi có khiếu nại của khách hàng, nhân viên cửa hàng xăng dầu Cầu Xây đã trả lại 120.000 đồng cho bà Dương Thị Thính.

Sau khi tiến hành xác minh làm việc với đại diện doanh nghiệp, Đội QLTT số 5 đã tiến hành lập biên bản vi phạm và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc về các hành vi vi phạm trên. Tổng mức phạt tiền với các hành vi vi phạm trên là 41.500.000 đồng.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên