Xử phạt đại lý nếu bán vé cho khách không đủ giấy tờ phòng dịch

Đại lý sẽ bị Vietnam Airlines phạt 3,5 triệu đồng nếu bán vé chặng Hà Nội - TP HCM cho khách không đủ giấy tờ phòng dịch.

Thông báo mới đây của Vietnam Airlines cho biết, nếu đại lý, phòng vé nào bán vé chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh cho hành khách không có đủ giấy tờ phòng dịch, dẫn đến khách bị từ chối bay thì đại lý, phòng vé đó sẽ bị phạt 3,5 triệu đồng mỗi khách.

Theo đó, hành khách đi máy bay phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (có thẻ xanh trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm, liều 2 đã được tiêm được 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).

Đồng thời, hành khách cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Khách không được bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở...

Vietnam Airlines yêu cầu các phòng vé, đại lý rà soát, kiểm tra khi tiếp nhận, bán vé cho khách để đảm bảo loại trừ đối tượng khách không đủ các điều kiện trên.

Xử phạt đại lý nếu bán vé cho khách không đủ giấy tờ phòng dịch
Nếu đại lý, phòng vé của Vietnam Airlines bán vé chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh cho hành khách không có đủ giấy tờ phòng dịch, dẫn đến khách bị từ chối bay thì đại lý sẽ bị phạt 3,5 triệu đồng mỗi khách.

Vietnam Airlines lý giải, việc phòng vé, đại lý không kiểm tra giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc giấy chứng nhận khỏi bệnh của khách trước khi bán vé được coi là "lỗi xuất vé không đúng đối tượng, vi phạm quy định phòng chống dịch của nhà chức trách".

Ngoài ra, Vietnam Airlines cho biết cũng sẽ không chịu bất cứ khoản bồi hoàn nào trong trường hợp khách bị từ chối vận chuyển vì vi phạm các quy định phòng chống dịch. Nơi bán sẽ phải bồi hoàn nếu khách yêu cầu hoàn vé do không thực hiện được chuyến bay.

"Việc đưa ra quy định như vậy, trước hết để nâng cao việc kiểm tra của phòng vé, đại lý đối với các điều kiện của khách khi tiến hành mua vé, góp phần chung tay cùng hãng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch", Vietnam Airlines thông tin.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay thương mại hai chiều giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, giữa TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc, giữa TP Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau (các chặng TP Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group khai thác).

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Bên cạnh việc bị phạt tiền do vi phạm công bố thông tin, UBCKNN yêu cầu Công ty cổ phần Hoàng Hạc khắc phục hậu quả thu hồi số cổ phiếu phát hành thêm mà chưa báo cáo cho UBCKNN theo quy định.

Trong quý cuối năm 2021, khi dịch bệnh dần được kiểm soát, dòng tiền đầu tư có xu hướng chảy mạnh vào bất động sản (BĐS) và TP. Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk chính là điểm sáng, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

Với hành vi vi phạm trong công bố báo cáo, Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ vừa bị UBCKNN xử phạt số tiền 70 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao UBND tỉnh Đồng Nai tiếp thu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, làm rõ nội dung và sự cần thiết điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành

HOSE tiếp tục giữ nguyên diện kiểm soát đối với cổ phiếu JVC do kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 thua lỗ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455