Xử phạt đơn vị kinh doanh sản phẩm Sanfodulin+ do không đạt chỉ tiêu ATTP

Thanh tra Bộ Y tế mới đây vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh do đã sản xuất và bán sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sanfodulin+ không đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Ngày 16/06/2021, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế lập Biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh (địa chỉ: CCN Liên Phương, xã Liên Phương, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội). Người đại diện pháp luật Trần Văn Dũng).

Đến ngày 18/06, Phó Thanh tra Bộ Y tế đã ký quyết định số 18/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh.

Xử phạt đơn vị kinh doanh sản phẩm Sanfodulin do không đạt chỉ tiêu ATTP
Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh do Thanh tra Bộ Y tế ban hành.

Lý do xử phạt được nêu rõ, Công ty Cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh đã thực hiện hành vi là sản xuất và bán lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Sanfodulin+ có chỉ tiêu an toàn thực phẩm(tổng số vi sinh vật hiếu khí) không phù hợp so với mức đã công bố.

Đối với 02 hành vi trên, Công ty Cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh đã bị xử phạt hành chính với tổng số tiền là 84.404.000 đồng.

Thời điểm quyết định được ban hành, doanh nghiệp này đã bán 485 sản phẩm, không thu hồi được.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu, thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sanfodulin+ (số lô 0260121, sản xuất ngày 21/01/2021).

Được biết, sản phẩm Sanfodulin+ được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 10397/2020/ĐKSP ngày 22/10/2020.

Xử phạt đơn vị kinh doanh sản phẩm Sanfodulin do không đạt chỉ tiêu ATTP
Buộc thu hồi và tiêu huỷ lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Sanfodulin+ do Công ty Cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh là đơn vị sản xuất, công bố và phân phối trên thị trường.

Sản phẩm được quảng cáo có công dụng: Hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp như: viêm họng, viêm mũi. Hỗ trợ trẻ ăn ngon, hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Cục An toàn thực phẩm là đơn vị xác nhận nội dung quảng cáo.



 

Khánh Vân

Bình luận bài viết

Từ ngày 14/9, dụng cụ y tế thiết yếu; dụng cụ trang điểm, đồ vệ sinh cá nhân và các vật dụng khác thuộc Danh mục vật phẩm nguy hiểm sẽ bị hạn chế mang theo người, hành lý lên máy bay.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có hàm lượng 2- CE cao hơn so với sản phẩm xuất khẩu sang EU. Tuy nhiên, nước ta chưa có quy chuẩn quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit (EO) trong thực phẩm nên chưa đánh giá có vi phạm hay không. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng vì nước ta là nước tiêu thụ mì gói hàng đầu thế giới.

Luật sư Vũ Văn Biên, Giám đốc Công ty Luật TNHH An Phước cho rằng, hành vi buôn bán sản phẩm thuốc chưa được cấp phép lưu hành có thể xử lý phạt tù từ 05 năm đến 10 năm quy định tại Điều 190 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Mới đây, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã đưa ra khuyến cáo, lưu ý để đảm bảo an toàn điện cho trẻ nhỏ; đặc biệt trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, nhiều trẻ em học online tại nhà.

Sở Công Thương Bình Dương đề nghị Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Bình Dương báo cáo rõ vụ việc nghi vấn mì Hảo Hảo chứa chất cấm theo cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455