Thương Trường nhận được phản ánh của bạn đọc về tình trạng nhiều công trình xây dựng trên địa bàn xã Tân Triều có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Tân Triều (huyện Thanh Trì): Hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm, chính quyền ở đâu?
Công trình số 

191-193 đường Triều Khúc có chiều cao vượt trội so với các công trình kế bên.


Khảo sát thực tế, PV ghi nhận công trình tại địa chỉ số 191-193 đường Triều Khúc đã xây lên 7 tầng, cao hơn hẳn so với các công trình khác, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng. Đặc biệt, công trình số 5, Xóm Lẻ, đường Triều khúc, nằm sát UBND xã Tân Triều có dấu hiệu vi phạm mật độ xây dựng.
Tân Triều (huyện Thanh Trì): Hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm, chính quyền ở đâu?
Công trình nằm sát trụ sở UBND xã Tân Triều có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng không bị xử lý.

Chưa hết, trên địa bàn xã Tân Triều đã tồn tại hàng loạt công trình có chiều cao “khủng” như 7-9 ngách 56, số 62, 46, số 36 ngách 69 đều thuộc ngõ 68 đường Triều Khúc có quy mô lên đến 8 tầng, 1 tum.
Tân Triều (huyện Thanh Trì): Hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm, chính quyền ở đâu?
Một trong số những công trình có dấu hiệu vượt tầng nằm trong ngõ 68 Triều Khúc, xã Tân Triều.
Phường Xuân La Vi phạm TTXD vẫn tồn tại sau tối hậu thư của UBND quận

Phường Xuân La Vi phạm TTXD vẫn tồn tại sau tối hậu thư của UBND quận

Phản ánh của người dân sở tại về các trường hợp tồn tại vi phạm TTXD là đúng có cơ sở pháp lý UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo UBND phường vào cuộc xử lý báo cáo trước 15.3.2018 Nội dung trên được thể hiện rõ trong văn bản 184/KL-CT - do Chủ tịch UBND quận Đỗ Anh Tuấn ký ban hành ngày 8.2.2018 Nhưng tới nay các công trình vi phạm đó vẫn tồn tại một cách khó hiểu


Phải chăng những công trình này chính là tiền đề để các công trình xây dựng tiếp sau đua nhau mọc lên?

Để rộng đường dự luận, PV đã liên hệ với chính quyền sở tại. Tại buổi làm việc với PV, ông Trần Anh, cán bộ trật tự đô thị xã Tân Triều cho biết các công trình xây dựng trên địa bàn được phép xây dựng 7 tầng theo chỉ đạo của UBND huyện Thanh Trì?!

Thế nhưng khi được đề nghị cung cấp giấy phép xây dựng của các công trình có dấu hiệu vi phạm nói trên thì vị này lập tức từ chối với lý do không đủ thẩm quyền cung cấp thông tin cho báo chí.

Đồng thời hứa hẹn báo cáo nội dung này với lãnh đạo UBND xã Tân Triều rồi sẽ thông tin cụ thể lại sau. Tuy nhiên đã nhiều tuần trôi qua, nhưng những gì PV nhận được chỉ là sự im lặng đầy khó hiểu.

Trước tình trạng nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, đề nghị UBND xã Tân Triều sớm vào cuộc kiểm tra xử lý nghiêm, tránh việc vi phạm kéo dài.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Tân Triều - Thanh Trì: Hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm về TTXD, chính quyền ở đâu? tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]