Gia nhập Grab Việt Nam từ ngày 01/11/2019, bà Hải Vân từng làm việc tại Unilever Việt Nam trong 17 năm. Bà có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á. Hiện, tân giám đốc điều hành của Grab Việt Nam đang giữ chức Đồng chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Ông Russell Cohen, Giám đốc Vận hành khu vực Đông Nam Á của Grab, nói rằng từ lâu công ty đã muốn tìm nhân sự người Việt để dẫn dắt Grab Việt Nam. Công ty tin rằng, với nền tảng kinh nghiệm vững chắc, niềm đam mê công nghệ và sự gắn bó sâu sắc với đất nước và văn hóa Việt Nam, sẽ thúc đẩy sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nhờ công nghệ.

"Bà Hải Vân cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển tổng hòa của các dịch vụ đặt xe công nghệ, giao nhận hàng hóa, giao nhận thức ăn và hợp tác fintech trên nền tảng siêu ứng dụng của Grab", công ty nhấn mạnh.

Grab Việt Nam bổ nhiệm một phụ nữ Việt làm giám đốc điều hành - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, tân giám đốc điều hành của Grab Việt Nam. Ảnh: Grab Việt Nam

Bênh cạnh đó, Jerry Lim, người mà bà Hải Vân kế nhiệm, sẽ trở lại Singapore để nhận chức Giám đốc Vùng quản lí bộ phận Trải nghiệm Khách hàng khu vực Đông Nam Á. Trọng tâm trong nhiệm vụ mới của ông Lim là các chương trình tự động hóa và trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động chăm sóc khách hàng của Grab.

"Với việc Grab vừa công bố đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới, bà Hải Vân sẽ nắm bắt và khai phá những cơ hội mới trong các lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động (mobility) và logistics, với mục tiêu mang đến thêm nhiều sáng tạo và giá trị thiết thực hơn cho người dùng và đối tác của Grab", Grab nhấn mạnh.

"Nữ tướng" của Grab Việt Nam cũng sẽ tiếp nối lộ trình thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng tại Việt Nam nhằm ủng hộ tiến trình thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường của Chính phủ, đồng thời đóng góp vào công cuộc thực hiện Cách mạng Công nghiệp 4.0 của đất nước.

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Grab Việt Nam bổ nhiệm CEO mới tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com