Được biết, thông tin trên được gửi trên cơ sở yêu cầu của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (văn phòng TBT Việt Nam). Theo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, thông tin về các thiết bị bảo vệ cá nhân nhằm kiểm soát dịch bệnh:

Khẩu trang phẫu thuật là loại khẩu trang dùng 1 lần, được thiết kế để miệng và mũi của người đeo không tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm trong môi trường, quy định tại Quy định số 21 CFR 878.4040. Khẩu trang phẫu thuật có thể được dán nhãn là khẩu trang phẫu thuật, khẩu trang cách ly, khẩu trang nha khoa hoặc khẩu trang y tế. Khẩu trang phẫu thuật bao gồm cả khẩu trang có kính chắn mặt hoặc không.

Khẩu trang N95 là một loại thiết bị bảo vệ hô hấp được thiết kế để phù hợp với khuôn mặt và lọc các hạt hiệu quả trong không khí. 

Giá tiêu hôm nay 24/6 Đi ngang sau hai phiên giảm liên tiếp

Giá tiêu hôm nay 24/6 Đi ngang sau hai phiên giảm liên tiếp

Giá tiêu trong nước đầu tuần ghi nhận hai phiên giảm liên tiếp cụ thể trong phiên giao dịch gần nhất giá tiêu giảm 500 – 1.000 đồng/kg toàn khu vực Hiện giá tiêu cao nhật Tây Nguyên miền Nam đi ngang chờ thời

Chỉ định N95 có nghĩa là khi được kiểm tra nghiêm ngặt khẩu trang đạt chuẩn N95 có thể ngăn chặn ít nhất 95% các hạt thử nghiệm rất nhỏ (0,3 micron). Nếu sử dụng đúng cách, khả năng lọc của khẩu trang N95 tốt hơn nhiều so với khẩu trang thông thường. Tuy nhiên, ngay cả khi được trang bị đúng cách, khẩu trang N95 cũng không hoàn toàn loại bỏ được các nguy cơ mắc bệnh hoặc tử vong.

Một số khẩu trang N95 được dùng để sử dụng trong cơ sở chăm sóc y tế. Đặc biệt, các thiết bị bảo vệ sử dụng một lần này được các nhân viên y tế dùng để bảo vệ chính họ và bệnh nhân khỏi việc lây nhiễm qua các hạt và dịch trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân. Các khẩu trang phẫu thuật N95 này là các thiết bị loại II được quy định theo Quy định 21 CFR 878.4040 bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và theo quy định 42 CFR Phần 84 bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh - Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia Hoa Kỳ (CDC NIOSH).

Xem thêm thông tin chi tiết Tại đây.

Trung Thành

Bạn đang đọc bài viết Những quy định bắt buộc khi xuất khẩu khẩu trang y tế sang thị trường Hoa Kỳ tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com