Bác sĩ, dược sĩ không bằng cấp "gọi điện – dọa bệnh – tư vấn – chốt đơn” tại Công ty TNHH Công nghệ MP Việt Nam

Nhập vai là một sinh viên không bằng cấp, không chuyên môn. PV Thương Trường đã đột nhập vào lò đào tạo trở thành một bác sĩ, dược sĩ online với nhiệm vụ tư vấn, chẩn đoán và bán TPCN, thuốc chỉ trong vài ngày.

Xuất hiện liên tục trên các website, các page mạng xã hội về việc Công ty TNHH Công nghệ MP Việt Nam (MP Group) đăng tải thông tin tuyển dụng tư vấn viên bán thuốc, TPCN online. PV Thương Trường đã đi sâu vào tìm hiểu, thậm chí  chủ động gặp gỡ những người đã từng là nhân viên của Công ty TNHH Công nghệ MP Việt Nam (MP Group).

Nội dung tuyển dụng hứa hẹn, “nhân viên đi làm ngay mà không cần bằng cấp hay chuyên chuyên môn, khi trúng tuyển những nhân viên sẽ làm công việc telesales thuốc và thực phẩm chức năng (TPCN)”. Nhưng nhưng thực chất là “chẩn đoán và dọa bệnh” khách hàng, người bệnh để bán hàng.

Hà Nội Không bằng cấp vẫn làm dược sĩ bác sĩ chẩn đoán bệnh tại Công ty TNHH Công nghệ MP Việt Nam
Cả 2 cơ sở của MP Group lúc nào cũng có hàng chục bác sĩ, dược sĩ "rởm" dọa bệnh bán thuốc và TPCN ( ảnh cát từ clip)

Mục sở thị tại đại bản doanh của  MP Group có 02 địa chỉ, cơ sở 1, tầng 10, toà VTC, số 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội và cơ sở 2 tại tầng 3, toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội lượng nhân viên tư vấn  lên đến hàng trăm người, có những gương mặt chỉ khoảng 18, 19 tuổi, với nhiều giọng nói vùng miền khác nhau, nhưng điểm chung là dập khuôn một kịch bản: “gọi điện – dọa bệnh – tư vấn – chốt đơn”.

Cụ thể, cơ sở 1 của MP Group địa chỉ tại tầng 10, toà VTC, số 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội. Tại đây, MP Group thuê một mặt sàn rộng hoảng hơn 100m2, chia làm 3 khu, khu văn phòng, tuyển dụng, khu ban lãnh đạo và khu nhân viên telesales, với hàng chục nhân viên đang tập trung “dọa bệnh” khách hàng.

Khác với cơ sở Tam Trinh, tại cơ sở 2 có địa chỉ tầng 3, toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông Hà Nội không có  biển tên công ty, nếu có những khiếu nại về sản phẩm thì cũng rất khó tìm và gây khó cho kiểm tra của cơ quan chức năng.

Trong vai một người có nhu cầu tìm việc làm muốn ứng tuyển, qua mạng xã hội, phóng viên được số điện thoại 0332.660.*** có tên là N.D.L làm việc tại phòng nhân sự MP Group mời đến cở sở 2 có địa chỉ là tầng 3, toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội và sẽ liên hệ với anh Minh – Trưởng phòng kinh doanh tại cơ sở để phỏng vấn.

Hà Nội Không bằng cấp vẫn làm dược sĩ bác sĩ chẩn đoán bệnh tại Công ty TNHH Công nghệ MP Việt Nam
Mục 4 của "bài tư vấn sale - da liễu" dư luận cần lý giải từ phía MP Group?

Buổi phỏng vấn diễn ra vỏn vẹn khoảng 15 phút với những câu hỏi như: Bạn đã làm telesales chưa? Có kinh nghiệp hay trước đó làm gì?...

Khi nghe PV giới thiệu công việc cũ là làm bếp, muốn sang làm công việc bán thuốc này thì thật bất ngờ là vị trưởng phòng kinh doanh này không ái ngại, hay chần chừ hoặc từ chối vị trí ứng tuyển này mà ngược lại đồng ý và không hỏi thêm về hồ sơ giấy tờ, thậm chí cả về giấy tờ tuỳ thân của PV.

“Bên anh tuyển người không cần bằng cấp hay chuyên môn, chỉ cần chăm chỉ. Công việc chính là hằng ngày lên đây gọi điện cho khách hàng để bán sản phẩm, nội dung có sẵn, chỉ cần học thuộc. Hiện tại bên MP Group đang bán 2 loại sản phẩm. Một là sản phẩm TPCN có tên Alpha Bone điều trị về xương khớp bên mình nhập lại Công ty CP phát triển dược Vesta có địa chỉ tại Tam Hiệp, Phúc Thọ. Một sản phẩm là thuốc nam có tên Tâm an liễu bên mình nhập lại của bác sĩ Sự của Viện y học cổ truyền Việt Nam là người bào chế ra, và sản xuất tại Tổng công ty thuốc Việt Nam” , anh Minh cho biết thêm.

Hà Nội Không bằng cấp vẫn làm dược sĩ bác sĩ chẩn đoán bệnh tại Công ty TNHH Công nghệ MP Việt Nam
Cam kết bảo mật thông tin đối với người lao động của MP Group và những điều khoản bất hợp lý?

Ngày làm việc đầu tiên, 27/07/2020, PV được cung cấp một loạt tài liệu để học việc như “Bài tư vấn cho sale” hướng dẫn tỉ mỉ và cụ thể được lập trình sẵn áp dụng với mọi trường hợp khách hàng, “ Tài liệu về bệnh da liễu”, và cả “ Bản cam kết bảo mật thông tin”. Được biết, sản phẩm da liễu có tên là:“Thuốc đặc trị Liễu Tâm An” với bảng giá lần lượt là 770k, 1050k, 1400k tương ướng với số ngày dùng thuốc là 20,30 và 40 ngày.

Với một mô típ chung: “ Chào anh/chị, tôi là Bác sỹ… hoặc trợ lý của bác sỹ Lê Quang Dũng gọi điện cho anh chị từ chuyên khoa da liễu của Viện nghiên cứu Y học Cổ truyền Việt Nam địa chỉ số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội… anh/ chị cho biết triệu chứng của mình…tôi khẳng định anh/ chị là bị bệnh…anh/ chị điều trị bằng thuốc gì rồi…cái thuốc này…anh chị nên dùng Tâm an liễu…thành phần dược tính trong Tâm an liễu…”.

Trò chuyện cùng những người đồng kế bên mình, PV không khỏi bàng hoàng về chia sẻ của anh Đạo: “ Đơn giản ấy mà, em chẳng học hành gì, làm một hai hôm là quen mồm, chốt ngày 5,6 đơn thuốc/ ngày là bình thường. Ở đây là cơ sở mới, chứ ở 18 Tam Trinh toàn Best sale, doanh số còn khủng hơn ở đây nhiều anh ạ, tháng toàn 80- 90 triệu”.

Giờ nghỉ giữa ca, qua trao đổi kinh nghiệm công việc, PV được biết hầu hết các nhân viên tại đây đều là sinh viên năm cuối, mới ra trường, thậm chí là những lao động tự do nhưng vô tư vào vai dược sỹ, bác sỹ có chuyên môn để tư vấn khách hàng theo kịch bản dựng sẵn để doạ dẫm bán sản phẩm. Và họ đều không biết về công dụng thực, hay thông tin cụ thể về sản phẩm, các nhân viên này cũng không thực hiện giao hàng.

Các nhân viên không có hợp đồng lao động cụ thể, để nhận được lương cứng thì mỗi nhân viên phải chịu KPI là bán được 30triệu/tháng, và cộng thêm lương kinh doanh là 1,5 đến 2,5% doanh thu. Ngoài ra, nhân viên nào một ngày chốt được 5triệu tiền hàng cũng sẽ được thưởng nóng từ công ty là 100k và 10triệu đồng là 200k. Có thể thấy, với cơ chế như vậy thì sẽ là hấp dẫn với các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động tự do.

Để thu thập thông tin khách hàng, công ty có riêng bộ phận “mua” thông tin khách hàng, sau đó mỗi nhân viên telesales của công ty được cung cấp database khách hàng với đầy đủ thông tin cân nặng, tình trạng, có nhu cầu chữa bệnh. Và nhân viên telesales giải thích với khách hàng là tiếp nhận thông tin của khách hàng trên cổng thông tin, hoạc fanpage của Viện y học cổ truyền trung ương Tuệ Tĩnh khiến khách hàng dễ dàng “sập bẫy”…

Để bảo vệ sức khoẻ chính đáng của người tiêu dùng đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh xử lý thực trạng báo nêu trong bài viết.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Mặc Thế Nhân

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455