Tin nóng:

Bài 2: Bác sĩ “rởm” online vẽ bệnh, chèo kéo NTD mua TPCN GenX, Zawa… kèm hỗ trợ 100 triệu

Khi các chương trình hỗ trợ tiền mặt, bảo hiểm, phiếu khám bệnh như đã hứa không thấy đâu, thì người tiêu dùng đã hoa mắt, chóng mặt đi với những liệu trình điều trị lên tới cả chục triệu đồng…

Mặc dù không được thăm khám trực tiếp, nhưng anh H (người gửi đơn tố cáo) đã được bác sĩ online tự nhận có hàng chục năm kinh nghiệm chuẩn đoán bệnh án và điều trị bằng việc mua thêm liệu trình TPBVSK GenX Plus của Công ty CP Công nghệ GOB Việt Nam (địa chỉ: P309 toà nhà số 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội) với giá trị hàng chục triệu đồng....

Bác sĩ "rởm" tên Tuấn chèo kéo người tiêu dùng bằng việc bịa ra bệnh án, chuong trình hỗ trợ để kéo dài phác đồ điều trị, buộc khách hàng phải mua sản phẩm. (Ghi âm do anh H cung cấp)

Bịa ra bệnh án, kéo dài liệu trình sử dụng

Như thông tin đã đăng tải ở bài viết: “Người tiêu dùng tố hàng loạt Công ty tư vấn bán TPCN GenX, Zawa, GenX Plus… lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản”, có người tự xưng là bác sĩ gọi điện từ các công ty Công ty CP Dược phẩm Locifa (địa chỉ số 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội); Công ty CP Công nghệ GOB Việt Nam (địa chỉ tầng 3 tòa nhà số 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân); Công ty CP công nghệ GOG Việt Nam (địa chỉ:14 Nam Đồng, Phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội); Công ty CP Công nghệ COD Quốc tế (địa chỉ 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) cho anh H để tư vấn sử dụng liệu trình các sản phẩm hỗ trợ sinh lý như: Zawa, Zawa Plus, GenX, GenX Plus, GenX EFFER…

Bài 2 Bác sĩ “rởm” online vẽ bệnh chèo kéo người tiêu dùng mua TPCN GenX Zawa… kèm theo các chương trình hỗ trợ trăm triệu đồng
Sản phẩm GenX của Công ty CP Công nghệ GOB Việt Nam có địa chỉ tại 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội. (Ảnh: Anh H cung cấp)

Theo đó, các sản phẩm này được chia theo liệu trình, mỗi liệu trình từ 14-28 ngày với giá khá cao, từ 1.800.000 đồng đến hơn 3 triệu đồng/liệu trình. Các bác sĩ online còn cam kết có hiệu quả ngay, thay đổi rõ rệt từ liệu trình thứ 2, 3. Không có thành phần gây hại cũng như bất kỳ tác dụng phụ nào”. Chính những lời “thổi phồng” này khiến anh H tin “sái cổ” và đặt mua không cần suy tính.

Khi đang sử dụng liệu trình thứ 4 thì anh H có thắc mắc về tác dụng của sản phẩm, thì bên phía công ty đã tự ý thay đổi bác sĩ theo dõi tên Tuấn được giới thiệu là có chuyên môn gần 10 năm kinh nghiệm sẽ tiếp quản bệnh án và quá trình hồi phục khi sử dụng các sản phẩm sinh lý.

Bài 2 Bác sĩ “rởm” online vẽ bệnh chèo kéo người tiêu dùng mua TPCN GenX Zawa… kèm theo các chương trình hỗ trợ trăm triệu đồng
Khi khách hàng có niềm tin là bác sĩ online tên Tuấn chém gió để chốt liệu trình điều trị lừa dối người tiêu dùng. (Ảnh: Anh H cung cấp)

Nhưng cũng như bác sĩ online Nghĩa, vẫn theo kịch bản cũ thì bác sĩ tiếp quản tên Tuấn tư vấn giới thiệu và bán TPBVSK GenX Plus bằng việc dọa nạt để người bệnh đang “vái tứ phương” phải móc hầu bao khoảng hơn 10 triệu đồng với 6 liệu trình mua TPBVSK “trá hình” thuốc chữa bệnh với giá trên trời.

“Ngày 10/9/2020, A Tuấn (SĐT 03478176XX) gọi cho tôi, giới thiệu là bác sĩ và đã có gần chục năm kinh nghiệm ,nói từ giờ sẽ thay anh Nghĩa tiếp quản hồ sơ bệnh án và quá trình hồi phục khi sử dụng các sản phẩm sinh lí. Sau đó, đề nghị anh H mua liệu Trình số 5 gồm 3 hộp GenX Plus ( 24 viên/hộp) giá 2.650.000 ( Hai triệu sáu trăm năm mươi nghìn) do Công ty CP công nghệ GOB Việt Nam có địa chỉ:P309 toà nhà số 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội”. Anh H cho biết.

Bài 2 Bác sĩ “rởm” online vẽ bệnh chèo kéo người tiêu dùng mua TPCN GenX Zawa… kèm theo các chương trình hỗ trợ trăm triệu đồng
Khi khách hàng thắc mắc thì bác sĩ tên Tuấn bịa mọi lý do để từ chối giải thích về tác dụng sản phẩm và chương trình hỗ trợ. (Ảnh: Anh H cung cấp)

Theo hồ sơ PV có được,  những màn kịch tư vấn dưới danh nghĩa bác sỹ online của anh Tuấn. Khi đã đưa bệnh nhân vào “mê trận” và chiếm được niềm tin, để chốt đơn hàng, bác sĩ Tuấn nhanh chóng chuyển sang ngữ điệu cứng rắn: “mua  Liệu Trình số 6 gồm 6 hộp KVOMEN (24 viên/hộp) giá 3.000.000 ( Ba triệu đồng) do Công ty TNHH Dược Phẩm Mỹ sản xuất thì sẽ đủ điều kiện cắt bao quy đầu miễn phí, bên viện tài trợ hết và cắt tại 76 Thái Hà và nói cắt trong tháng 10/2020”.

Khi anh H còn tỏ ra băn khoăn về liệu trình số 7, 8  “bồi” thêm: “Cố lên em, liệu trình cuối cùng rồi, điều kiện cuối cùng để em được hỗ trợ hoàn toàn cắt bao quy đầu và thuốc men sau khi cắt”. Ngay sau đó, đơn hàng gồm 3 hộp GenX (20 viên sủi/hộp) + 3 hộp Zawa dạng nước ( 7 gói/hộp) giá 2.000.000 đồng do Công ty CP công nghệ GOB Việt Nam có địa chỉ:P309 toà nhà số 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội sản xuất đã được chốt.

Muốn nhận hỗ trợ phải mua tiếp liệu trình điều trị

Nghe lại cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa anh H và bác sĩ Tuấn, PV vô cùng bất ngờ với màn biến tấu tông giọng lên xuống điêu luyện, lúc trầm ấm nhẹ nhàng chốt đơn, lúc gằn giọng miêu tả tình trạng bệnh khiến PV cũng phải thảng thốt.

Bác sĩ Tuấn hạ giọng nói: “Số tiền đã bỏ ra khá lớn, tôi nhận được ưu đãi là 1 phiếu quà tặng thăm khám bệnh tại các cơ sở Y tế , 1 phiếu mua hàng, bồi hoàn 20.000.000 đồng số tiền thuốc mà tôi đã bỏ ra mua 8 liệu trình. Điều kiện là mua liệu trình số 9  gồm 3 hộp Zawa Platinum (24 viên/Hộp) giá 2.500.000 ( Hai triệu năm trăm nghìn đồng) do Công ty CP công nghệ GOG địa chỉ 14 Nam Đồng, Phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội sản xuất”.

Bài 2 Bác sĩ “rởm” online vẽ bệnh chèo kéo người tiêu dùng mua TPCN GenX Zawa… kèm theo các chương trình hỗ trợ trăm triệu đồng
Anh H phải đi vay tiền để có kinh phí mua liệu trình điều trị và tin tưởng vào các chương trình hỗ trợ lên đến 100 triệu đồng. (Ảnh: Anh H cung cấp)

Khi khách hàng  có ý kiến phản hồi không tốt, bệnh không thuyên giảm, hết kinh phí thì ngay lập tức các “bác sĩ rởm” sẽ tìm kế kê thêm đơn, tăng liều lượng sử dụng cho khách hàng kèm theo các chương trình khuyến mãi bảo hiểm, hỗ trợ khất lần khất lượt.

“Gói bảo hiểm của em sẽ được phía ngân hàng hỗ trợ là 50.000.000 đồng khi em sử dụng hết các liệu trình bên anh mà không có tiến triển gì. Thêm đó là 30 triệu đồng phiếu khám chữa bệnh…” Bác sĩ “rởm” khẳng định chắc nịch.

Thậm chí, khi khách hàng tỏ vẻ sốt sắng, bác sĩ Tuấn tiếp tục diễn kịch bản giải thích một cách tỉnh bơ với muôn vàn lý do: “Lịch hỗ trợ cắt bao quy đầu được hoãn đến cuối tháng này cơ do thời tiết không ủng hộ, cũng như ban chỉ đạo nhiều vấn đề khác nữa… sản phẩm thì em tiếp tục sử dụng thôi”. Một câu hứa trấn an tinh thần khách hàng cho qua chuyện.

Có thể thấy, đây là một chiêu thức rất tinh vi của mô hình bán TPBVSK đang được các nhân viên áp dụng để tăng liều lượng bằng việc bịa ra phác đồ điều trị kéo dài, chương trình hỗ trợ, từ đó liệu trình sử dụng sản phẩm sẽ tăng theo. Đến nay, anh H cũng chưa nhận được chương trình hỗ trợ hay khoản tiền nào như các bác sĩ đã hứa.

Câu hỏi đặt ra là lý do gì đã khiến bác sĩ Nghĩa của Công ty CP dược phẩm Locifa chuyển bệnh án “rởm” sang cho bác sĩ Tuấn của Công ty CP công nghệ GOB Việt Nam có cùng địa chỉ tại 86 Lê Trong Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội. Vậy các Công ty này có mối liên hệ, móc nối với nhau như thế nào để lừa dối người tiêu dùng? Vai trò của Nguyễn Đình Dương (sinh năm 1992, quê ở Hải Phòng) trong hệ thống phân phối này như thế nào?

Diễn biến tiếp theo sẽ được chúng tôi tiếp tục phản ánh…

M.T.N

Bình luận bài viết

Bình luận

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa thông báo một số chính sách mới nhất về hoàn vé hoặc đổi vé máy bay của các hãng hàng không tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi thông báo, cảnh báo sản phẩm bảo thực phẩm vệ sức khỏe Ích Cốt Long đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa qua, đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của Công ty Cổ phần Dược phẩm OG Việt Nam đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe FRUJT SLIM.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây, đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe DETOXMUNE® MAX, người dùng lưu ý.

Mặc dù phiếu công bố do cơ quan quản lý cấp đã nêu cụ thể về tên gọi, công dụng đối với từng sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, những thông tin trung thực đến với người tiêu dùng không được rõ ràng sau khi nhiêu đơn vị kinh doanh đã sử dụng chiêu trò quảng cáo, bóp méo sự thật. Thậm chí, nghệ sĩ nổi tiếng cũng đang có dấu hiệu tiếp tay cho hoạt động quảng cáo vi phạm này.

Ngày 07/05, Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng trước những thông tin quảng cáo sai sự thật về thực phẩm bảo vệ sức khỏe SANGU, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm "kem dưỡng trắng da chống nhăn" của Công ty CP Đông y hocj Bảo Lâmdo chứa chất cấm.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, gồm: Mr 1h, Vsanté Fradetox- saveur citron, Slimvita Plus đang được quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Các đối tượng đã bất chấp, sử dụng mọi thủ đoạn để đẩy mạnh kinh doanh, kiếm lời bất chính.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455