09:25 25/05/2022

Bài 4: Thêm nhiều khách hàng "bóc phốt" Gà Spa 

Sau khi Tạp chí Thương Trường đăng tải 3 bài viết phản ánh liên quan tới Gà Spa, đã nhận được phản hồi rất tích cực từ độc giả. Các bài viết được chia sẻ lên nhiều hội nhóm trên mạng xã hội và nhiều người cho rằng nội dung các bài viết hoàn toàn chính xác. Đặc biệt nhiều khách hàng tiếp tục lên tiếng "bóc phốt" Gà Spa "lùa gà".

Tốn hơn 19 triệu đồng vẫn không hết mụn

Theo đó, sau khi đọc được thông tin các bài viết phản ánh về Gà Spa trên Tạp chí Thương Trường, một số độc giả đã liên hệ với PV để cung cấp thêm thông tin về việc mình bị "lùa gà".

Chị T.H.B.T. ( 24 tuổi, trú tại TP.HCM) cho biết, da mặt chị vốn dĩ đã khá đẹp, chỉ có vài nốt mụn nhỏ li ti. Thông thường khi đi ra ngoài chị chỉ cần trang điểm nhẹ là đã có thể che mờ những nốt mụn này. Tuy nhiên, vào tháng 11/2021, khi thấy trên facebook có nhiều bài quảng cáo về dịch vụ "trị mụn chuẩn y khoa, giá 290k, với duy nhất 1 liệu trình" tại Gà Spa, lại có cả nghệ sĩ tham gia quảng cáo nên chị T. đã quyết định đến chi nhánh Gà Spa tại quận Tân Phú, TP.HCM để chăm sóc da nhẹ nhàng.

Bài 4 Thêm nhiều khách hàng bóc phốt Gà Spa 
Mỗi liệu trình trị mụn tại Gà Spa chị T. lại phải mua 1 bịch 10 xilanh, thứ được gọi là "tế bào gốc" để bôi lên mặt 

Chị T. chia sẻ: "Khi đó tôi thấy Gà Spa quảng cáo dịch vụ trị mụn rẻ lắm nên tôi mới quyết định chọn Gà Spa. Khi tôi tới thì nhân viên không tư vấn nhiều, chỉ cho soi da rồi tiến hành nặn mụn. Đến khi nặn mụn xong, mặt tôi đau, đỏ hết lên thì mới tư vấn là phải mua thuốc thoa, rồi mua tế bào gốc, mua kem dưỡng và phải điều trị theo liệu trình nếu không sẽ không hiệu quả. Khi tôi không đồng ý theo tư vấn thì nhân viên ở đây thái độ ra mặt luôn. Do đã chót tới đây rồi với ngại tranh cãi với nhân viên ở đây nên tôi đành mua liệu trình có tên gọi "CSD 5l"".

Theo chị T. khi chị vừa điều trị theo liệu trình "CSD 5l" được 1 buổi thì nhân viên của Gà Spa chi nhánh Tân Phú lại nói chị phải dùng liệu trình khác với giá cao hơn thì mới hiệu quả. Chị T. lại đành ngậm ngùi nộp thêm tiền để đổi sang liệu trình có tên gọi "Oxy 5l" 

Tưởng chỉ cần như vậy là xong, nhưng sau khi điều trị theo liệu trình "Oxy 5l" được vài buổi thì nhân viên của Gà Spa lại nói chị T. phải "nâng cấp" lên một gói liệu trình khác có tên "VTNC 3l + PHD 3l", với giá cao hơn 2 gói liệu trình trước đây.

"Cùng với mỗi lần "nâng cấp" liệu trình theo như Gà Spa "vẽ" ra, tôi lại phải mua thêm các loại thuốc thoa và tế bào gốc khác. Khi tôi nói tế bào gốc liệu trình trước tôi mua vẫn chưa dùng hết thì nhân viên của Gà Spa nói với mỗi liệu trình, sài 1 loại tế bào gốc khác nhau", chị T. chia sẻ.

Thứ dung dịch được Gà Spa gọi là "tế bào gốc" bán cho khách hàng được chiết ra từng ống xilanh nhỏ. Ngoài tên Gà Spa bên ngoài bịch thì không có bất kỳ một thông tin nào về nguồn gốc, xuất xứ của "tế bào gốc" này. Mỗi lần khách hàng phải mua 1 bịch 10 xilanh với giá 2,5 triệu đồng/bịch. Mỗi ngày dùng 2 xilanh "tế bào gốc" này để bôi lên mặt. Cùng với đó là thuốc bôi mỗi tuần khoảng 3 triệu đồng.

Kết quả sau 3 liệu trình điều trị, chị T. tốn tổng cộng hơn 19 triệu đồng mà mụm trên mặt vẫn không hết. Lúc này chị T. mới tìm hiểu sâu hơn về Gà Spa thì mới thấy có nhiều người "bóc phốt", nhưng đã muộn.

"Theo thẻ liệu trình thì tôi vẫn còn vài lần điều trị nữa nhưng tôi không dám tới Gà Spa nữa vì sợ tới đó nhân viên ở đó "vẽ" cho "đi xa" thêm. Hơn nữa, tôi thấy tự chăm sóc da ở nhà còn tốt hơn nên quyết định tránh xa Gà Spa. Giờ nhắc lại tôi lại có cảm giác như bị lừa dối".

Bài 4 Thêm nhiều khách hàng bóc phốt Gà Spa 
Thông tin quảng cáo về dịch vụ trị mụn chuyên sâu, trị mụn chuẩn y khoa giá 290k của Gà Spa tràn ngập trên mạng xã hội.

Nhiều "nạn nhân" bức xúc "bóc phốt" Gà Spa

Cùng với chị T., không ít "nạn nhân" khác cũng bức xúc lên tiếng "bóc phốt" Gà Spa. Một "nạn nhân" từng trị mụn tại Gà Spa chi nhánh Thủ Đức, chia sẻ: "Không bao giờ quay lại Gà Spa, em ức cái mặt em tới giờ. Em coi quảng cáo là 290k nhưng khi tới thì họ nói quá lên bảo mụn em bị hoại tử, phải làm thanh lọc gì đó 5 lần hết hơn 6 triệu đồng. Họ nói quá vấn đề nên khiến em sợ. Khi em hỏi làm xong có đảm bảo hết mụn không thì họ nói là chỉ cần làm 3-4 lần đảm bảo mặt em ok lắm luôn. Khi vô nặn mụn thì em sảng hồn luôn, chưa thấy chỗ nào nặn mụn bạo lực như vậy. Em đi 3 lần, 3 nhân viên đều làm đau y như nhau, lần nào làm cũng rớt nước mắt".

Nói về việc bị nhân viên Gà Spa "dụ" mua thêm mặt nạ trong quá trình trị mụn, "nạn nhân" này cho biết: "Mình đi spa để trị mụn kết hợp thư giãn mà nhân viên cứ quảng cáo sản phẩm nhức hết lỗ tai. Họ kêu em mua thêm mặt nạ đắp giảm sưng giá mấy trăm nghìn đồng. Lúc đó em mới biết trong gói liệu trình của mình không có giảm sưng. Khi em nói em không mua thì họ nói em chẳng lẽ không có mấy trăm nghìn đồng để đắp mặt nạ giảm sưng à. Em làm 5 lần thì bị nhân viên tư vấn mua thêm sản phẩm đến nhức lỗ tai hết cả 5 lần".

Cũng theo chia sẻ của khách hàng này, kết quả sau 5 lần điều trị tại Gà Spa chi nhánh Thủ Đức là mặt không những không hết mụn mà còn để lại những vết thâm, rỗ. Lúc này nhân viên của Gà Spa lại nói khách hàng thực hiện dịch vụ phi kim nhưng người này không còn tin tưởng vào Gà Spa nữa nên quyết định dừng lại. "Không bao giờ em tới đó nữa, chừa tới già. Hiện em vẫn phải dưỡng phục hồi da mặt nhưng vết thâm và rỗ vẫn còn. Khóc một dòng sông", nạn nhân chia sẻ.

Một nạn nhân khác thì chia sẻ: "Cho em xin vài cái phốt của Gà Spa với ạ. Em vừa tức muốn khóc vừa mất tiền oan mà không làm được gì. Không biết tại em ngu hay tại em xui mà gửi gắm cái bản mặt vào đấy. Mất tiền gấp 3-4 lần mà làm chẳng ra cái gì. Trong khi biết nó lật lọng và biết nó dối trá vậy cũng chẳng làm được gì nó".

Bài 4 Thêm nhiều khách hàng bóc phốt Gà Spa 
Gà Spa sử dụng hình ảnh của nhiều nghệ sĩ để quảng cáo khiến khách hàng tin tưởng

Trước đó, như Tạp chí Thương Trường đã thông tin, thời gian qua, trên mạng xã hội facebook có nhiều thông tin quảng cáo về dịch vụ trị mụn tại Hệ thống Gà Spa thu hút rất nhiều người quan tâm.

Đặc biệt là những nội dung quảng cáo vô cùng hấp dẫn như: "Trị mụn chuẩn y khoa với giá chỉ 290k. Điều trị mụn chuyên sâu tại Gà Spa với giá 290k. Dứt điểm mụn – lấy lại da xinh với 1 liệu trình tại Gà Spa. Trị mụn chuyên sâu 290k với 14 bước chuẩn y khoa. Đến với Gà Spa bạn sẽ được miễn phí phân tích da và tư vấn; hiệu quả thấy rõ sau 1 lần điều trị; Cam kết 4 không: không thâm, không rỗ, không sẹo, không phát sinh chi phí. Liệu trình trị mụn chuyên sâu giá chỉ 290k".

Còn trên website https://gaspa.vn cũng có những thông tin quảng cáo hấp dẫn không kém như: Dịch vụ điều trị mụn chuyên sâu 290K. Dịch vụ điều trị mụn chuyên sâu sạch mụn chỉ sau 1 liệu trình điều trị. Chi phí dịch vụ điều trị mụn chuyên sâu tại Gà Spa: 290.000VNĐ/lần, không phát sinh bất kỳ chi phí dịch vụ….Ngoài ra, có rất nhiều clip quảng cáo có sự tham gia của các diễn viên, ca sĩ khiến nhiều khách hàng tin tưởng. 

Bài 4 Thêm nhiều khách hàng bóc phốt Gà Spa 
Gà Spa có 25 chi nhánh nhưng chỉ có vài chi nhánh được cấp phép là phòng khám chuyên khoa da liễu.

Theo tìm hiểu, hệ thống Gà Spa thuộc Công ty TNHH MTV Gà Spa, thành lập ngày 30/3/2018 (địa chỉ Số 10 Nguyễn Thành Ý, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM). Người đại diện pháp luật là ông Mai Công Huy. 

Ngành nghề kinh doanh chính là: Cắt tóc, làm đầu, gội đầu (bao gồm uốn, sấy, nhuộm tóc, duỗi thẳng, ép tóc và các dịch vụ làm tóc khác phục vụ cả nam và nữ; Cắt, tỉa và cạo râu; Làm móng chân, móng tay. 

Hiện Gà Spa có 25 chi nhánh tại khắp các tỉnh từ TP.HCM tới miền Trung, Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên chỉ 1 vài chi nhánh được cấp phép hoạt động là phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, còn lại chỉ là spa chăm sóc da thông thường.

Việc quảng cáo không rõ ràng cũng khiến khách hàng nhầm lẫn, không thể phân biệt được cơ sở nào là spa, cơ sở nào là phòng khám da liễu. Do đó khách hàng cần cẩn trọng khi quyết định làm đẹp tại Gà Spa.


 

Quang Tuấn

Theo dõi Thương Trường trên