Tin nóng:

Bóc gỡ nhóm "bác sĩ online" giả mạo Viện Y học cổ truyền Quân đội để lừa đảo

Cục Bảo vệ an ninh Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng bóc gỡ một ổ nhóm “bác sĩ online”, lấy danh nghĩa Viện Y học cổ truyền Quân đội để lừa đảo.

Theo đó, Cục Bảo vệ an ninh Quân đội nhận được tin báo từ Viện Y học cổ truyền Quân đội về việc có một nhóm đối tượng đã mạo danh bác sĩ, lấy danh nghĩa cán bộ Viện Y học cổ truyền Quân đội để bán thuốc không rõ nguồn gốc bằng hình thức chuyển hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Nhóm đối tượng này lập tài khoản facebook, lấy tên “Viện Y học cổ truyền Quân đội – Khoa Ngoại chung; Khoa Tiêu hóa – đặc trị trĩ” cùng với một số tên tuổi của y bác sĩ với mục đích mạo danh uy tín của y bác sĩ và Viện Y học cổ truyền Quân đội để tư vấn bán thuốc. Đến nay, đã có hàng nghìn người mua thuốc của nhóm đối tượng này.

Bóc gỡ nhóm bác sĩ online giả mạo Viện Y học cổ truyền Quân đội để lừa đảo

Tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Why Not Việt Nam, thuê địa điểm tạ số 23-25 ngõ 82/355 đường Xuân Đỉnh (Hà Nội) để kinh doanh bán thuốc điều trị bệnh trĩ. Khi lực lượng chức năng ập vào, toàn bộ nhân viên công ty nói trên vẫn đang tổ chức tư vấn và bán thuốc cho người bệnh.

Bước đầu Mai Thanh Tú, Giám đốc Công ty TNHH Why Not Việt Nam đã thừa nhận hành vi sai trái của mình về việc mạo danh Viện Y học cổ truyền Quân đội để bán thuốc không rõ nguồn gốc.

Theo đó, Tú đã thuê khoảng 60 người, chủ yếu là sinh viên hoặc sinh viên vừa ra trường chưa xin được việc đến làm việc. Đa số những người này chưa hiểu biết pháp luật cũng như ý thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật.

Từ đầu năm 2020 đến nay, bằng thủ đoạn trên, Công ty TNHH Why Not Việt Nam đã thu lời bất chính khoảng 5 tỷ đồng; trong đó, riêng tháng 5/2020 thu lời khoảng 2 tỷ đồng. Các nhân viên bán hàng được hưởng hoa hồng từ 1-7% giá trị mỗi đơn hàng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455