Tin nóng:

Cẩn trọng trước thông tin quảng cáo thổi phồng "công dụng" sản phẩm TPBVSK Slim Hami

Hiện nay xuất hiện các website có hành vi quảng cáo “thổi phồng” công dụng của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Hami, lừa dối người tiêu dùng. Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, đề nghị người tiêu dùng không mua, sử dụng sản phẩm trên các trang web vi phạm.

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng nhưng lại được thổi phồng công dụng bằng việc sử dụng từ ngữ quảng cáo như thuốc chữa bệnh, không đúng công dụng của sản phẩm so với nội dung được cấp phép.

Đặc biệt là đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm béo. Một trong số những sản phẩm đang tồn tại những sai phạm như quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh, gắn mác chương trình thời sự, cắt ghép nội dung kênh truyền hình để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng,… là sản phẩm TPBVSK Slim Hami.

Theo nội dung Giấy xác nhận quảng cáo số 1146/2020/XNQC-ATTP đối với sản phẩm TPBVSK Slim Hami do Cục An toàn thực phẩm cấp, sản phẩm này có công dụng hỗ trợ tăng cường chuyển hóa mỡ, hỗ trợ giảm béo.

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại một số website như: https://chuyensuckhoesacdep.com/, https://www.slimhami.com.vn/, https://nilp.vn/, https://1top.vn/, https://slimhami.adpha.com/... Có chứa nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Slim Hami vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cẩn trọng trước thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Hami
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Hami đang được quảng cáo không đúng với công dụng trên nhiều website.

Theo đó, tại các website này, khẳng định sản phẩm TPBVSK Slim Hami là viên sủi giảm cân đốt cháy mỡ thừa, giảm béo toàn thân. Thậm chí, còn có công dụng đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, phù hợp mọi cơ địa, giúp loại bỏ mỡ bụng, toàn thân…

Để lấy lòng tin từ người tiêu dùng, các website trên sử dụng hình ảnh của một số diễn viên sau đó ghép vào nội dung các chương trình đài truyền hình, sử dụng thư cảm ơn và nội dung phỏng vấn người bệnh khiến cho người xem tin rằng những sản phẩm này có công dụng như “thần dược”.

Cẩn trọng trước thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Hami
Nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Hami được Cục An toàn thực phẩm cấp.

Từ hàng loạt những sai phạm về quảng cáo sản phẩm TPBVSK Slim Hami, Cục An toàn thực phẩm vừa thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng trước thông tin quảng cáo sản phẩm TPBVSK Slim Hami trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/slim-hami/.

Cụ thể, sản phẩm TPBVSK Slim Hami đang được quảng cáo thực phẩm như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm , lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Được biết, sản phẩm TPBVSK Slim Hami được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 1444/2020/ĐKSP và do Công ty TNHH MIHACO Việt Nam công bố và chịu trách nhiệm. Sản phẩm này được phép lưu hành ra thị trường từ 28/02/2020.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Tình trạng vi phạm quảng cáo đối với sản phẩm thực phẩm chức năng trên môi trường mạng đang diễn ra một cách tràn làn, khó kiểm soát. Cục An toàn thực phẩm liên tục đưa ra cảnh báo, xử phạt đối với vi phạm. Thế nhưng, những công ty vẫn cố tình vi phạm, quảng cáo sản phẩm một cách “quá đà” để lừa dối người tiêu dùng.

Về việc trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây, đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe DETOXMUNE® MAX, người dùng lưu ý.

Mặc dù phiếu công bố do cơ quan quản lý cấp đã nêu cụ thể về tên gọi, công dụng đối với từng sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, những thông tin trung thực đến với người tiêu dùng không được rõ ràng sau khi nhiêu đơn vị kinh doanh đã sử dụng chiêu trò quảng cáo, bóp méo sự thật. Thậm chí, nghệ sĩ nổi tiếng cũng đang có dấu hiệu tiếp tay cho hoạt động quảng cáo vi phạm này.

Ngày 07/05, Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng trước những thông tin quảng cáo sai sự thật về thực phẩm bảo vệ sức khỏe SANGU, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm "kem dưỡng trắng da chống nhăn" của Công ty CP Đông y hocj Bảo Lâmdo chứa chất cấm.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, gồm: Mr 1h, Vsanté Fradetox- saveur citron, Slimvita Plus đang được quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Các đối tượng đã bất chấp, sử dụng mọi thủ đoạn để đẩy mạnh kinh doanh, kiếm lời bất chính.

Liên tục 2 ngày nay, Tổng đài Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) nhận được phản ánh của khách hàng về việc nhận được cuộc gọi mạo danh ngành điện, dọa cắt điện. EVNHCMC khẳng định, đây không phải là cuộc gọi từ phía đơn vị.

Gần đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các mẩu tin rao bán combo du lịch, vé máy bay giá rẻ xuất hiện nhan nhản. Vì ham giá rẻ, không ít "thượng đế" khóc dở mếu dở khi bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Cục Quản lý Dược vừa mới đây đã ban hành thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc đối với Kem dưỡng trắng da chống nắng SPF 50 ban ngày do Công ty TNHH SX - TM quốc tế Newtoday sản xuất, sau khi phát hiện sản phẩm mỹ phẩm này có chứa chất cấm và chỉ tiêu thủy ngân vượt giới hạn cho phép.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455