Phát hiện “Sữa Nutrilatt” cho trẻ em có hàm lượng sắt, kẽm thấp hơn quy định

Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 là các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em được sản xuất bởi Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore), hiện được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 400 – 500 nghìn đồng 1 hộp loại 900 gram. Mới đây bị phát hiện hàm lượng trong thành phần thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn.

Chiều ngày 8/9/2020, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã đưa những thông tin ban đầu về việc phát hiện sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia.

Về việc phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.

Phát hiện “Sữa Nutrilatt” cho trẻ em có hàm lượng sắt kẽm thấp hơn quy định
Sản phẩm dinh dưỡng Nutrilatt1 và Nutrilatt2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore), được nhập khẩu về bán tại Việt Nam.

Cụ thể, đối với 30 mẫu kiểm tra được lấy từ sáu (06) lô (mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539) của sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia được kiểm nghiệm đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Theo tìm hiểu, trên một số website như: https://suabim.vn/ giới thiệu của Công ty cổ phần tư vấn đầu tư ACS (Địa chỉ: 29- Ngõ 54 - Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội), https://nutrilatt.com.vn/  giới thiệu của Công ty CP xuất nhập khẩu và thương mại HHP (Địa chỉ: Số 10B Hà Trì 5, P. Hà Cầu, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội) đang quảng cáo và rao bán sản phẩm trên. Ngoài ra, sản phẩm trên cũng đang xuất hiện trên nhiều website bán hàng như: http://suabimvn.blogspot.com/shopsuatot.vnhttps://mevabesaodo.com/ với mức giá khoảng 400 - 500 nghìn đồng loại 900 gram. Tại các website kể trên, sản phẩm dinh dưỡng Nutrilatt đang được quảng cáo mang lại cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cân tốt và hỗ trợ hệ miễn dịch, phát triển trí não vượt trội.

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế khuyến cáo, để bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, trước mắt không cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo xuất hiện trên thị trường.

Phát hiện “Sữa Nutrilatt” cho trẻ em có hàm lượng sắt kẽm thấp hơn quy định
Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế phát đi thông tin ban đầu về sự việc trên, đồng thời khuyến cáo đến người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng đối với lô sản phẩm bị cảnh báo.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang liên hệ với Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) và cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại Campuchia để khẳng định và cập nhật thông tin chi tiết hơn. Trong khi chờ thông tin từ INFOSAN, Cục đã liên hệ với công ty nhập khẩu để nắm bắt thông tin về tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam.

Đồng thời, Cục đã có văn bản yêu cầu các Ban quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trong cả nước tiến hành rà soát trên thị trường và nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

Những thông tin liên quan đến sự việc sẽ được Cục cập nhật tại website: https://vfa.gov.vn/.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455