Cảnh giác mạo danh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 bán thuốc trên mạng xã hội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa có cảnh báo về tình trạng mạo danh bác sĩ của bệnh viện để bán thuốc.

Ông T.V.Đ (trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) có vợ bị tăng huyết áp nhiều năm. Tình cờ ông xem được quảng cáo trên Youtube, thấy có người giới thiệu thuốc chữa bệnh cao huyết áp, chỉ 1 liều là khỏi vĩnh viễn không cần thuốc tây, mà lại là bác sĩ Trần Văn Chiển của "Khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Quân y 108" bán.

Cảnh giác mạo danh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 bán thuốc trên mạng xã hội
Bưu phẩm bán thuốc giả mạo của ông Đ. Ảnh: BVCC

Không chỉ ông Đ, ông N. (Long Biên, Hà Nội) cũng được 1 người tự xưng là bác sĩ Chiển và bán 1 liệu trình thuốc tiểu đường với giá 2,4 triệu đồng. Thấy hộp thuốc có dấu hiệu nghi vấn, ông N. liên hệ với Khoa Y học cổ truyền để xác minh, mới biết mình bị lừa đảo.

Ông T.V.Đ liền đặt 1 liệu trình, cơ sở bán thuốc nói ông có bảo hiểm nên giảm còn 2,5 triệu, bình thường phải 5 triệu đồng. Tuy nhiên khi nhận sản phẩm, ông Đ. thấy vỏ thuốc là thuốc tiểu đường. Thấy nghi ngờ, ông liên hệ với Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện 108 để làm rõ thì phát hiện ra mình đã bị lừa mua thuốc giả và bác sĩ Chiển không hề bán những loại thuốc đó.

Cảnh giác mạo danh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 bán thuốc trên mạng xã hội
Trang Facebook giả mạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp mạo danh bác sĩ Chiển nói riêng và bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói chung nhằm lợi dụng lòng tin của người bệnh, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bác sĩ và bệnh viện.

Để tránh tình trạng giả mạo này tiếp diễn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chỉ có 1 địa chỉ duy nhất là số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Fanpage duy nhất “Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” có dấu tích xanh do Facebook cấp.

Khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và các bác sĩ trong khoa hiện tại không bán thuốc ra ngoài thị trường.

PV

Bình luận bài viết

Được khẳng định "Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, tuy nhiên, TPBVSK Cao Ban long Sibiri và sản phẩm viên nhung hươu Cervus Elaphus vẫn sử dụng những từ ngữ để quảng cáo dễ gây hiểu nhầm như một loại thuốc có công dụng chữa bệnh.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã vận hành chính thức Cổng thông tin điện tử phòng chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có địa chỉ chongthurac.vn.

Theo ông Cao Xuân Quảng - Trưởng phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), trung bình mỗi năm có từ 1.500 - 2.000 khiếu nại của người tiêu dùng; trong đó, phần lớn liên quan đến hình thức mua bán trực tuyến.

Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G và MR.Z210MG trên một số website, trang tin điện tử.

Căn cứ Điều 30, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ (tổ chức, cá nhân) được giải quyết thông qua các phương thức thương lượng; Hòa giải; Trọng tài; Tòa án.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455