Tin nóng:

Chế tài xử lý chưa đủ răn đe, Phòng khám đa khoa Quốc Tế tái diễn vi phạm sau nhiền lằn bị xử phạt

Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc Tế có địa chỉ tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM bị xử phạt 164.400.000 đồng vì vi phạm nhiều trong quá trình hoạt động. Đây không phải lần đầu cơ sở này bị xử phạt, từ lúc thành lập cơ sở này liên tiếp bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng vẫn lặp đi lặp lại không khắc phục triệt để.

Cụ thể, vào ngày 16/10 qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc Tế có địa chỉ tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM đã có hành vi gồm: cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những hành vi sai phạm trên, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt 164.400.000 đồng và buộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc Tế tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Hình thức xử phạt hành chính của cơ quan chức năng đối với Phòng khám đa khoa Quốc Tế có thực sự hiệu quả
Phòng khám đa khoa Quốc Tế liên tục bị xử phạt.

Đây không phải lần đầu tiên vi phạm của Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc Tế, trước đó, vào cuối năm 2017, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc tế có trụ sở tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt 25.700.000 đồng, bởi các hành vi: Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Trước đó, tháng 2/2018, công ty này lại Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Kết quả bị phạt 25.000.000 đồng.

Chỉ 4 tháng sau đó, vào tháng 6/2018, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này lại bị phát hiện: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Tiếp đó, tháng 8/2018, doanh nghiệp này lại có sai phạm: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt 25.000.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Không dừng tại đó, đầu năm 2019, công ty này lại tiếp tục bị phát hiện 1 loạt sai phạm như: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không niêm yết giá; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh. Đến tháng 4/2019, cũng vì vi phạm trong quảng cáo mà doanh nghiệp này bị phạt 30.000.000 đồng, và buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

Tuy nhiên, chỉ 4 tháng sau là vào tháng 8/2019, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế tiếp tục bị phát hiện 1 loạt vi phạm nghiêm trọng: Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Đối với những sai phạm nghiêm trọng kể trên, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này đã bị UBND TP. HCM ban hành quyết định xử phạt 170.700.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

Qua đây, có thể thấy hình phạt mà cơ quan chức năng đưa ra chỉ là hình thức tạm thời chứ không triệt để được những sai phạm của các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực phòng khám, thẩm mỹ nên các sai phạm cứ lặp đi lặp lại liên tục. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều cơ sở liên tục bị xử phạt hành chính khi bị cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện chứ không riêng mỗi Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế.

trước thực trạng tái diễn vi phạm nhiều lần của công ty TNHH phòng khám đa khoa quốc tế thiết nghĩ cơ quan chức năng cần xem xét Xin ý kiến các cơ quan ban ngành nâng cao hình thức xử phạt với các cơ sở sai phạm để tránh rủi ro cho khách hàng cũng như thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455