Cineworld chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ hai thế giới đóng cửa vì Covid-19

Dịch bệnh Covid-19, trên thế giới ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều phim bom tấn dời lịch phát hành không có sự ổn định. Điều này khiến rạp chiếu không thu hút được khán giả và phải đóng cửa để giảm thiểu thua lỗ.

Việc tạm đóng cửa tất cả rạp chiếu của hãng tại Vương quốc Anh, Ireland và Mỹ từ 9/10. Chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ hai thế giới Cineworld cho biết đây thực sự không phải là quyết định dễ dàng. Hệ lụy kéo theo làm 45.000 nghìn công nhân không có việc làm. Đặc biệt là ngành công nghiệp điện ảnh, ảnh hưởng trầm trọng. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh rất phức tạp và khó kiểm soát đành phải lựa chọn phương pháp khó khăn nhưng đem lại sự an toàn.

Cineworld – chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ hai thế giới hàng loạt đóng cửa bởi Covid19
Các rạp chiếu phim tại Mỹ đóng cửa dừng hoạt động. (Nguồn ảnh internet)

Theo chia sẻ, Cineworld đã mở cửa đón khách khi tình hình dịch bệnh thuyên giảm và cách ly xã hội được nới lỏng. Đáng nói, các tựa phim lớn liên tục dời ngày chiếu khiến chỉ số kinh tế của Cineworld giảm sút.

Trong thông cáo, Cineworld cho hay: "Tổ chức sẽ làm việc với Hiệp hội Điện ảnh để kêu gọi chính phủ hỗ trợ nhân viên nói riêng và ngành công nghiệp điện ảnh nói chung". Ngoài ra, hãng cũng để ngỏ tín hiệu tích cực khi khẳng định "sẵn sàng mở lại phòng vé khi các phim bom tấn ấn định lịch chiếu".

Người đứng đầu Hiệp hội Điện ảnh Vương quốc Anh - Phil Clapp - cho biết việc Cineworld đóng cửa cho thấy những thách thức mà ngành điện ảnh xứ sở sương mù phải đối mặt lúc này. Ông nói: "Mặc dù các rạp chiếu đã mở cửa từ tháng 7 và vận hành trong điều kiện đảm bảo an toàn, sự vắng mặt của những dự án lớn khiến khán giả không muốn ra rạp".

Theo Reuters, việc Cineworld đóng cửa có thể đẩy 45.000 người rơi vào cảnh thất nghiệp. Quyết định của hãng được đưa ra sau khi 007: No Time to Die hoãn chiếu tới tháng 4/2021. Trong năm nay, dưới tác động của Covid-19, giá trị cổ phiếu của Cineworld giảm hơn 80%, chạm mức thất nhất mọi thời đại.

Thùy Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455