10:30 21/05/2022

Cơ quan chức năng nói gì về video dòi bò lúc nhúc trong món hàu nướng tại một quán ăn ở Bình Dương?

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương vừa kiểm tra đột xuất quán ăn Tư Nhớ 11 (phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để làm rõ việc khách phản ánh món hàu nướng có dòi.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã thông tin về vụ việc video ghi lại hình ảnh món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc tại một quán ăn được đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào ngày 19/5.

Theo Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, sau khi nắm được thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Sở Y tế Bình Dương đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thành lập đoàn thanh tra kiểm tra đột xuất cơ sở trên. Cơ sở để xảy ra vụ việc là quán ăn thuộc phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Cơ quan chức năng nói gì về video dòi bò lúc nhúc trong món hàu nướng tại một quán ăn ở Bình Dương
Hình ảnh món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc tại một quán ăn được đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào ngày 19/5.

Nắm được thông tin phản ánh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã kiểm đột xuất quán ăn trên. Qua kiểm tra, cơ sở này xuất trình đầy đủ đủ giấy tờ pháp lý về điều kiện về an toàn thực phẩm, thực hiện chế biến đúng quy trình.

Sau khi xảy ra vụ việc về món hàu nướng sẵn có dòi còn sống bò bên trong, chủ cửa hàng có ra xin lỗi khách và không tính tiền.

Về nguyên nhân vì sao có dòi còn sống bên trong món hàu nướng, Sở Y tế cho biết, cơ sở này biết lỗi của mình nhưng không phát ngôn gì với khách. Sở Y tế đã yêu cầu cơ quan liên quan truy xuất nguồn gốc thực phẩm món ăn. Việc này nhằm xác định nguồn gốc hàng có đủ tính pháp lý, được bảo quản như thế nào và có đảm bảo không. Sau khi có kết quả cụ thể thì sẽ căn cứ vào đó để xử lý.

Ngoài ra, Sở Y tế Bình Dương cũng khuyến cáo, các cơ sở buôn bán, quán ăn hải sản trên toàn địa bàn tỉnh phải kiểm tra nguồn thực phẩm phải tươi, đảm bảo vệ sinh. Đối với người dân khi đi ăn thì lựa chọn món ăn chế biến chín, nóng để ăn.

Trước đó, ngày 18/5, một nhóm khách khi đang ăn uống tại quán trên thì phát hiện đĩa hàu xuất hiện dòi. Khi nhận được phản ánh, chủ quán đã xin lỗi khách và không tính tiền. Tuy vậy, cửa hàng vẫn chưa giải thích nguyên nhân vì sao hàu có dòi.

Thiên An

Theo dõi Thương Trường trên