Công an điều tra 3 dự án “ma” có dấu hiệu lừa đảo ở vùng ven TPHCM

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đang điều tra sai phạm liên quan đến CTCP Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ Bất động sản Vũ Gia Phát và CTCP Bất động sản Việt Á Châu.

TPHCM  Công an điều tra 3 dự án “ma” ở vùng ven
TPHCM Công an điều tra 3 dự án “ma” ở vùng ven.

Theo đó, 2 công ty này đã mở bán, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng các lô đất ở dự án Gia Phát Garden tại xã Tân Hiệp, Khu dân cư New Star tại xã Đông Thạnh và Khu dân cư Dragon Center tại xã Xuân Thới Sơn ở huyện Hóc Môn.

Thời gian qua, những dự án được 2 công ty này rao bán, hoặc thông qua các đối tác quảng cáo với nhiều mỹ từ như vị trí trung tâm huyện, hạ tầng cơ sở hoàn thiện, nằm trong vùng đô thị trọng điểm, phát triển về thương mại, dịch vụ, công nghiệp trong tương lai không xa...

Qua đây, cơ quan công an xác định Công ty Vũ Gia Phát do ông Vũ Trung Quảng làm Giám đốc, Công ty Việt Á Châu do ông Mai Quốc Dương làm Tổng giám đốc, không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép thực hiện các dự án trên.

Tuy nhiên, thời gian qua, các đơn vị này vẫn ký hợp đồng thỏa thuận để bán và thu tiền của khách hàng.

Hiện, Công an TP.HCM đang xác minh đơn tố giác về việc có hành vi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng các lô đất thuộc 3 dự án này. Công an TP.HCM xác định đây là các dự án không có thật nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Bên cạnh đó, để phục vụ công tác điều tra, Công an TP.HCM đề nghị các cá nhân, tổ chức có ký hợp đồng để chuyển nhượng lô đất thuộc các dự án “ma” nêu trên liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra để cung cấp thông tin, làm rõ các nội dung có liên quan.

Tâm An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455