Công ty Cổ phần Quốc tế Thái Dương Xanh bị xử phạt do vi phạm pháp luật đất đai

Quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ trong những năm gần đây, cùng với đó là hàng loạt các khu công nghiệp mọc lên ở Hưng Yên, làm cho quỹ đất ngày càng thu hẹp, giá đất lên cao, khiến nhiều doanh nghiệp hám lợi mà làm trái với các quy định của pháp luật đất đai.

Để chấn chỉnh tình trạng trên cơ quan chức năng của tỉnh đã kiểm tra và xử phạt đối với nhiều doanh nghiệp có hành vi vi phạm. Cụ thể, mới đây UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Quyết định số 1546/QĐ-XPVPHC xử phạt trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty Cổ phần Quốc tế Thái Dương Xanh có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Phố Nối A, Xã Lạc Đạo, Huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực Khu thương mại và dịch vụ Thái Dương Xanh, người đại diện pháp luật là ông Lê Hoài Đức - giám đốc công ty.

Công ty Cổ phần Quốc tế Thái Dương Xanh bị xử phạt do vi phạm pháp luật đất đai
Khu công nghiệp Phố Nối A - Hưng Yên

Nội dung Quyết định xử phạt nêu, Công ty Cổ phần Quốc tế Thái Dương Xanh đã thực hiện các hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, với diện tích chuyển mục đích trái phép từ 0,5 ha đến dưới 01 ha.

Hành vi vi phạm hành chính của công ty này được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do công ty đã hoàn thiện một phần thủ tục hồ sơ và được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 48/QĐ-UBND ngày 8/3/2017 và được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho phép nhận chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất tại công văn số 2317/UBND-KT2 ngày 01/9/2020.

Theo đó áp dụng hình thức xử phạt với số tiền là 100 triệu đồng, buộc khắc phục hậu quả với biện pháp là phải hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp, cho thuê đất theo quy định của pháp luật. Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính phải khắc phục xong hậu quả vi phạm báo cáo kết quả thực hiện gửi về UBND tỉnh qua Thanh tra tỉnh để kiểm tra giám sát.

Công ty CP Quốc tế Thái Dương Xanh và ông Lê Hoài Đức phải thực hiện và chấp hành, nộp tiền phạt tại ngân hàng trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Sau khi nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu công ty phô tô biên lai hoặc chứng từ, hóa đơn nộp phạt về Thanh Tra tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường Hưng Yên để kiểm tra, giám sát. 

Nếu quá thời hạn trên mà Công ty CP Quốc tế Thái Dương Xanh không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật./.

Hải Bình

Bình luận bài viết

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Đồng Nai đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án sân bay Long Thành với hơn 4.400 trường hợp với diện tích hơn 1.900 ha, số tiền trên 9.000 tỷ đồng, trong đó, đã chi trả tiền cho hơn 3.400 trường hợp. Số hộ còn lại chưa được chi trả tiền là do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đường bộ cao tốc giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT đề xuất thay đổi quy định “vốn nhà nước tham gia không quá 50% tổng mức đầu tư của dự án”.

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 36329/QĐ-CTHN-TTKT10-XPVPHC ngày 24/9 về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Xây lắp điện I (PCC1, HoSE: PC1). Tổng số tiền phải nộp truy thu, tiền chậm nộp, tiền phạt là hơn 3,7 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang làm việc, thống nhất với Bộ Giao thông vận tải để xem xét, đưa Dự án xây dựng mở rộng cầu Xương Giang trên tuyến cao tốc Hà Nội-Bắc Giang và cầu Cẩm Lý trên Quốc lộ 37 vào danh mục các dự án sử dụng nguồn vốn ODA Hàn Quốc giai đoạn 2023-2026.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455