CTCP chứng khoán VNDirect bị phạt nặng vì cho khách mua chứng khoán dù không đủ tiền

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 701/QĐ-XPVPHC ngày 03/11/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect (Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

CTCP chứng khoán VNDirect bị phạt nặng vì cho khách mua chứng khoán dù không đủ tiền
CTCP chứng khoán VNDirect bị phạt nặng vì cho khách mua chứng khoán dù không đủ tiền

Theo đó, VnDirect bị phạt tiền 125 triệu đồng vì cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định. Trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect nhận lệnh đặt mua chứng khoán của một số khách hàng khi khách hàng chưa có đủ 100% tiền trên tài khoản giao dịch chứng khoán.

Từ đầu năm 2020 đến nay, VNDirect dính nhiều án phạt từ UBCK và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) do vi phạm Luật Chứng khoán.

Hồi đầu tháng 10 VNDirect cũng bị Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) nhắc nhở về việc chậm trễ công bố thông tin chào bán chứng quyền có bảo đảm trên thị trường chứng khoán.

Trước đó, ngày 22/1/2020, UBCKNN đã ban hành quyết định phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với VNDIRECT 70 triệu đồng do không lưu giữ đầy đủ hồ sơ, tài liệu chứng từ liên quan đến hoạt động của công ty chứng khoán.

Đồng thời, VNDirect bị phạt tiền 60 triệu đồng do bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán.

VnDirect hiện có thị phần thứ 4 trên cả 2 sàn HOSE và HNX, và có thị phần thứ 3 trên sàn UPCoM. Theo số liệu của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, VnDirect nắm thị phần 7,12% môi giới cổ phiếu, đứng ở vị trí thứ 4 và 0,22% thị phần môi giới trái phiếu.

Phương Lê

Bình luận bài viết

CTCP Tổng công ty Tín Nghĩa (MCK: TID) vừa thông qua kế hoạch trả cổ tức cho cổ đông năm 2020 bằng tiền mặt.

Trước tình hình việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống của các nhóm đối tượng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TPHCM đề xuất UBND TP, tiếp tục duyệt chi hỗ trợ cho lao động tự do và hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động nghèo đợt 2 với số lượng, mức chi bằng với đợt 1.

Liên quan đến những “khất tất” trong thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, loạt lãnh đạo của Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 (Cienco 1) đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Tỉnh Thanh Hóa đã điều chỉnh quy hoạch nhiều hạng mục trong Khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn như số tầng cao tại các ô đất khách sạn được nâng lên, quy mô dân số và buồng phòng khách sạn sẽ tăng gấp đôi,...

Bà Lê Ngọc Chi, Tổng Giám đốc VinBioCare chia sẻ về kế hoạch sản xuất vaccine VBC-COV19-154 phòng COVID-19 "Made in Vietnam" đang được cộng đồng quan tâm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455